'วิโรจน์' ไม่แปลกใจ 'วินท์ สุธีรชัย' ลาออกจากก้าวไกล ขอบคุณที่เคยทำงานร่วมกัน

6 ต.ค. 2564 - 15:45 น.

‘วิโรจน์’ ไม่แปลกใจ ‘วินท์ สุธีรชัย’ ลาออกจากก้าวไกล ขอบคุณที่เคยทำงานร่วมกัน ชี้เป็นสิทธิตามระบอบประชาธิปไตย ออกจากพรรคด้วยวิธีการที่ถูกต้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ต.ค.64 นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีนายวินท์ สุธีรชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ลาออกจาก ส.ส. และเตรียมเปิดตัวพรรคใหม่ ว่า ถือเป็นสิทธิของเขาตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งก็จะทำให้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล หายไป 1 ที่นั่ง ซึ่งสำหรับตนถือเป็นความชัดเจน เป็นการจากกันอย่างเปิดเผย ประชาชนจะได้ไม่สับสน เหมือนการนั่งรถเมล์ถ้าเดินไปสู่เส้นทางที่เราไม่อยากไป ก็โบกมือลาจากกันด้วยดี

นายวิโรจน์ กล่าวต่อว่า ส่วนจะมีสมาชิกพรรคลาออกอีกหรือไม่นั้น เรื่องของการหมุนเวียนสับเปลี่ยนคงเกิดขึ้นกับทุกพรรค ไม่ใช่เฉพาะพรรคก้าวไกล เราก็เห็นว่าคนที่ลงเลือกตั้งเมื่อปี 2562 แล้วไม่ได้รับเลือกก็ย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองอื่นก็มีจำนวนมาก ทุกคนมีสิทธิ์เลือกพรรคที่ตรงกับอุดมการณ์ส่วนตัวของตัวเอง

เมื่อเราทำงานกับพรรคแล้วเห็นไม่ตรงกัน ก็เป็นเรื่องของความซื่อตรงกับอุดมการณ์ทางการเมืองของตัวเอง และไม่เบียดเบียนกับอุดมการณ์ของพรรค เรื่องนี้ตนคิดว่าเป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่ปัญหาของพรรคก้าวไกล เป็นเรื่องดี และอุดมการณ์ของพรรคยังคงยืนหยัด

เราเคารพคนเห็นต่าง ไม่ได้รู้สึกเชิงลบแต่รู้สึกเชิงบวก คิดว่าถ้ามีคนจะออกจากพรรคอีกก็คงจำกัดมากๆ คนที่จะออกจากพรรคด้วยวิธีที่ถูกต้องแบบนี้ ส่วนใหญ่ก็คาดการณ์ได้อยู่แล้ว จากการโหวต หรือท่าทีต่อมติพรรคในช่วงที่ผ่านมา จึงถือว่าไม่มีอะไรน่าประหลาดใจ และขอบคุณที่เคยทำงานร่วมกันมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'วิโรจน์' ไม่แปลกใจ 'วินท์ สุธีรชัย' ลาออกจากก้าวไกล ขอบคุณที่เคยทำงานร่วมกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง