ไม่ใช่ 'อนุทิน-พิธา' 'ปารีณา' ฟันธง 'ประยุทธ์' นั่งนายกฯอีกสมัย ชม 'บิ๊กป้อม' แซะ 'อนุพงษ์'

7 ต.ค. 2564 - 09:47 น.

ไม่ใช่ ‘อนุทิน-พิธา’ ‘ปารีณา’ ฟันธง ‘ประยุทธ์’ นั่งนายกฯอีกสมัย ยันนาทีนี้ บิ๊กป้อม ฮอตสุด แซะ ‘อนุพงษ์’ ทำงานหนัก แต่ไร้เสน่ห์ สื่อไม่ตาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ต.ค.64 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า นาทีนี้ไม่มีใครดังและฮอตไปกว่าหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หรือ ลุงป้อม (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) เป็นที่จับจ้องของสื่อ ทุกคำพูด อริยบทก็เป็นข่าวได้ คือฮอตที่สุด ถึงขั้นซุปตาร์เกาหลีเจอลุงมีถอย

เทียบกับลุงป๊อก (พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา) สื่อไม่ตาม จะทำอะไรยังไงก็ไม่เห็นเป็นข่าวเลย ทั้งที่ลุงป๊อกทำงานหนัก…มาก เป็นเพราะเสน่ห์มันหาซื้อไม่ได้นะจ๊ะ

พอ ลุงป้อม เสนอ พลเอกประยุทธเป็นนายกในสมัยหน้า ก็ไม่เห็นจะแปลก แต่สื่อก็สามารถไปเขียนให้มีประเด็น ตั้งท่าจะเสี้ยม… จึงขอถามสื่อว่าสนุกไหม คนดังต้องทำใจ

รู้ทั้งรู้ว่า สามพี่น้องเค้ารักกันจะตาย ยังจะ… อะไรกันนักหนา และรู้ทั้งรู้ว่าสมัยหน้า นายกรัฐมนตรีคนต่อไปของประเทศไทยคือพลเอกประยุทธ ไม่..ใช่… อนุทิน จุรินทร์ หรือทิม พิธา


แคนดิเดตทุกคนก็ดีทั้งนั้น แต่มันยัง…ไกล… ยังเทียบ…..ลำบาก ความนิยมยัง…ต่าง…เหลือเกิน…
ไม่ต้องไปเทียบความนิยมของพลเอกประยุทธ ลองกับปารีณาก็พอแล้ว ลองลงพื้นที่ด้วยกันไหม ดูว่าคนจะสนใจรู้จัก และชอบใครมากกว่ากัน

วันนี้ มีภารกิจมากมาย ที่พลเอกประยุทธจะต้องทำ ปัญหาเศรษฐกิจ โควิด และปัญหาความมั่นคง ล้วนแต่เป็นปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้ภายในพรุ่งนี้ มะรืน คือปัญหาหนักหน่วงที่วันนี้ทั่วโลกยังแก้ไม่ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ใช่ 'อนุทิน-พิธา' 'ปารีณา' ฟันธง 'ประยุทธ์' นั่งนายกฯอีกสมัย ชม 'บิ๊กป้อม' แซะ 'อนุพงษ์'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง