งานเยอะ! บิ๊กป้อม แจงตั้ง สมศักดิ์-พีระพันธุ์ นั่งที่ปรึกษา ไม่เกี่ยวเลือกตั้ง

7 ต.ค. 2564 - 12:29 น.

บิ๊กป้อม แจงตั้ง สมศักดิ์-พีระพันธุ์ ช่วยงานครอบจักรวาล ยาหอม ทุกคนเป็นขุนพลพรรคพลังประชารัฐทั้งหมด ปัดไม่เกี่ยวเตรียมเลือกตั้งครั้งหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการตั้งนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และกรรมการบริหารพรรค และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกฯ มาเป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคว่า ให้มาช่วยงานเพราะงานตนเยอะ ไม่ใช่การจัดทัพ

เมื่อถามว่าการตั้งนายสมศักดิ์ มาเป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ถือเป็นการปลอบใจ จากตำแหน่งประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้ปลอบใจ จะปลอบใจเรื่องอะไร มาเป็นที่ปรึกษาตน มาช่วยงานที่มีเยอะแยะไปหมดและทั้ง 2 คนก็ไม่ได้แบ่งจะให้ดูเรื่องใด ให้ดูทุกเรื่องจากตน

เมื่อถามว่าสาเหตุที่ตั้งนายพีระพันธุ์ เพราะเป็นเซนต์คาเบรียล คอนเน็กชั่น รองนายกฯ กล่าวว่า คอนเน็กชั่นเรื่องอะไร รู้จักกันมานานแล้ว คุ้นเคยกันตั้งแต่เป็นรัฐมนตรี เมื่อปี 2551 ที่ตนเป็นรมว.กลาโหม และนายพีระพันธุ์ เป็นรมว.ยุติธรรม

ผู้สื่อข่าวถามว่านายกฯ ให้นายพีระพันธุ์ มาช่วยงาน ถือเป็นคนของนายกฯ มาก่อน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอนนี้เป็นคนของพรรคพลังประชารัฐ เพราะสมัครเป็นสมาชิกพรรคแล้ว จะเป็นคนของใคร บอกแล้วว่าให้มาช่วยงาน ไม่ได้ให้มาดูด้านไหนเป็นพิเศษ ให้มาช่วยทุกเรื่อง

เมื่อถามย้ำว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าที่จะเกิดขึ้น นายพีระพันธุ์ จะเป็นหนึ่งในขุนพลของพรรคด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ทุกคนก็เป็นขุนพลหมด

เมื่อถามว่าพรรคเตรียมความพร้อมเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้องเตรียม เพราะเราไม่ได้ส่งอยู่แล้ว พรรคไม่ส่ง ส่วนที่กำชับให้ส.ส.ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้นโดยเฉพาะในพื้นที่น้ำท่วม และพรรคได้ช่วยเรื่องถุงยังชีพไปแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ งานเยอะ! บิ๊กป้อม แจงตั้ง สมศักดิ์-พีระพันธุ์ นั่งที่ปรึกษา ไม่เกี่ยวเลือกตั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง