โคราชคึก! สมัคร นายก-ส.อบต.วันแรก ผู้สมัครฟัดกันนัว ร้องขาดคุณสมบัติ

11 ต.ค. 2564 - 11:24 น.

โคราชคึกคัก สมัครนายก และ สมาชิกอบต. วันแรก กองเชียร์แห่มาให้กำลังใจเพียบ ผู้สมัครฟัดกันนัว ร้อง กกต.อีกฝ่ายถูก ป.ป.ช.ชี้มูลขาดคุณสมบัติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.2564 ที่หน้าสำนักงาน อบต.หนองบัวศาลา ริมถนนราชสีมา-โชคชัย ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา บรรยากาศการเปิดรับสมัครเลือกตั้ง นายก และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.) หนองบัวศาลา วันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีกองเชียร์มาให้กำลังใจผู้สมัครจำนวนมาก มีผู้ยื่นใบสมัคร นายก อบต.หนองบัวศาลา 3 คน ประกอบด้วย ร.ต.ต.ดร.พลกฤต สงวนศักดิ์ นายจำเริญ เปล้ากระโทก และ น.ส.สดใส ศูนย์สำโรง

เมื่อถึงเวลา 08.30 น. กกต.อบต.หนองบัวศาลา ได้จับฉลากลำดับการยื่นใบสมัครของผู้สมัคร นายก และส.อบต. เพื่อกำหนดเบอร์หาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 28 พ.ย. 2564

ชิงนายก อบต.

ชิงนายก อบต.


ขณะเดียวกัน มีผู้สมัครบางรายเตรียมยื่นหนังสือร้องเรียนกับ กกต.อบต.หนองบัวศาลา เพื่อให้ตรวจสอบคุณสมบัติของอดีตนายก อบต.หนองบัวศาลาคนบางคน จากกรณีถูกป.ป.ช. ชี้มูลความผิดการทุจริตใช้งบประมาณด้วย

ชิงนายก อบต.

ชิง นายก อบต.

ส่วนบรรยากาศการรับสมัครที่ ต.ท่าลาด อ.ชุมพวง กกต.อบต.ท่าลาด ได้นิมนต์พระภิกษุสงฆ์ประกอบพิธีรดน้ำมนต์และให้พร กับว่าที่ผู้สมัครทุกคน เพื่อความเป็นสิริมงคล นับเป็นแห่งแรกของจังหวัดที่นิมนต์พระมาปะพรมน้ำมนต์ และให้พรผู้สมัคร

ส่วนขั้นตอนต่างๆ ได้ให้ผู้สมัคร นายก อบต.ที่มาพร้อมกัน ตกลงกันเองว่า ใครจะเป็นคนยื่นเอกสารสมัครนายกฯ เป็นคนแรก แต่ผู้สมัครนายกทั้ง 2 คน คือนายเจริญศรี วนไธสง และ นายดำรงศักดิ์ นันอุมาลี ไม่สามารถตกลงกันได้ กกต. จึงให้ทั้งสองคนจับฉลาก เพื่อเลือกเบอร์ยื่นใบสมัคร จะได้ใช้หาเสียงหลัง กกต.รับรองการรับสมัครแล้ว ทั้งนี้ อบต.ท่าลาด มีทั้งหมด 19 หมู่บ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราชคึก! สมัคร นายก-ส.อบต.วันแรก ผู้สมัครฟัดกันนัว ร้องขาดคุณสมบัติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง