บิ๊กป้อม สั่งผลักดัน มวยไทยสู่โอลิมปิกสมัยหน้า โชว์ศิลปะต่อสู้คนไทย

11 ต.ค. 2564 - 11:43 น.

บิ๊กป้อม สั่งผลักดัน มวยไทยสู่โอลิมปิก โชว์ศิลปะต่อสู้คนไทย ดังไกลไปทั่วโลก เผยไอโอซี รับรองมวยไทย และสหพันธ์มวยไทยนานาชาติ (IFMA) ให้เป็นสมาชิกแบบถาวร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ต.ค.2564 ที่ห้องประชุมอาคารเฉลิมพระเกียรติ 7รอบ พระชนมพรรษา กกท. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนกีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก ครั้งที่ 1/2564 โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เข้าร่วม

ที่ประชุมรับทราบกรณี คณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี) รับรองมวยไทย และสหพันธ์มวยไทยนานาชาติ (IFMA) ให้เป็นสมาชิกแบบถาวร และมีคำสั่งคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ 5/2564 วันที่ 23 มิ.ย.2564 แต่งตั้งคณะอนุกรรมการอำนวยการ มีพล.อ.ประวิตร เป็นประธานและคณะอนุกรรมการดำเนินการขับเคลื่อนกีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก ซึ่งมีพล.อ.อุดมเดช สีตบุตร เป็นประธาน และรับทราบการจัดตั้งศูนย์อำนวยการประสานงานและประชาสัมพันธ์การขับเคลื่อน กีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก และรับทราบแผนการดำเนินงานตามโรดแมป ประจำปี 2564 เพื่อใช้ขับเคลื่อนกีฬามวยไทยสู่โอลิมปิก ให้สามารถดำเนินการได้ อย่างเป็นรูปธรรมและมีทิศทางเดียวกัน

พล.อ.ประวิตร กล่าวมอบนโยบายให้คณะอนุกรรมการฯและคณะทำงาน ใช้ศักยภาพกำหนดทางปฏิบัติ ที่ก่อให้เกิดผลสำเร็จ บรรลุเป้าหมาย สามารถนำนักกีฬามวยไทย บรรจุในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก สมัยหน้าให้ได้ และประชาสัมพันธ์ความคืบหน้าการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ รัฐบาลให้ความสำคัญต่อการพัฒนาด้านกีฬามาตลอด และพร้อมส่งเสริม สนับสนุนนักกีฬามวยไทยเต็มที่ เพื่อไปสู่เป้าหมายสูงสุดคือการสร้างความภูมิใจ เกียรติภูมิ ของมวยไทยที่สืบทอด ประวัติศาสตร์ศิลปะการต่อสู้ ป้องกันตัวของคนไทย มาแต่อดีตให้ขจรขจายไปทั่วโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม สั่งผลักดัน มวยไทยสู่โอลิมปิกสมัยหน้า โชว์ศิลปะต่อสู้คนไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง