ก้าวไกลโว พิธา เรตติ้งดี ท้า ตู่-ป้อม สู้แบบลูกผู้ชาย กติกาเลือกตั้งแฟร์ๆ

11 ต.ค. 2564 - 12:48 น.

ก้าวไกล โว พิธา สุดป๊อป กระแสดีเทียบยุคฟ้ารักพ่อ เชื่อครองใจคนทั้งประเทศได้ จวก พปชร.-พท. ดีไซน์กติกาเลือกตั้งไม่แฟร์ ท้า ตู่-ป้อม สู้กันแบบลูกผู้ชาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2564 นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงผลตอบรับและความนิยมจากการลงพื้นที่ของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีว่า กระแสตอบรับของนายพิธา ถือว่าดีมากๆ ไปที่ไหนก็มีคนมาขอถ่ายรูป คล้ายกับช่วงที่เกิดกระแส“ฟ้ารักพ่อ”ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

ประชาชนรู้จักนายพิธา มากขึ้น ผ่านนโยบายกระดุม 5 เม็ด การลงพื้นที่น้ำท่วม ที่ทำงานอย่างถึงลูกถึงคน รวมถึงรูปลักษณ์ที่ดี ตนเชื่อว่าอีกไม่นานนายพิธา จะครองใจคนได้ทั้งประเทศ เพราะพรรคก้าวไกล มีโครงการจะเดินทางหาเสียงทั่วประเทศ


เมื่อถามถึงนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เสนอร่างแก้ไขพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. โดยนำถ้อยคำจากรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมปี 2554 สมัยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มาใช้ จะกระทบต่อการได้มาซึ่งส.ส.ของพรรคก้าวไกลหรือไม่ นายธีรัจชัย กล่าวว่า พรรคก้าวไกลพร้อมสู้ทุกกติกา โดยพรรคจะพยายามผลักดันระบบแบบจัดสรรปันส่วนผสม (MMP) เพราะเห็นว่าเป็นกติกาที่สะท้อนเสียงความต้องการของประชาชนมากที่สุด และเป็นธรรมกับทุกพรรค

เราจะสู้เพื่อออกแบบให้ได้กติกาการเลือกตั้งที่เป็นธรรม กติกาที่พรรคพลังประชารัฐและพรรคเพื่อไทยพยายามผลักดัน ไม่เกิดประโยชน์ต่อประชาชน และไม่สร้างความยุติธรรมต่อการเข้าสู่อำนาจของคนที่จะเข้ามาทำงานทางการเมือง เป็นเพียงระบบที่ทำให้พรรคของตัวเองได้เปรียบมากที่สุด และพยายามทำให้พรรคก้าวไกลเล็กลง การพยายามจะออกแบบกติกาที่สกัดพรรคอื่น ไม่ใช่เจตนาที่จะทำให้เกิดการปกครองบ้านเมืองที่ดี

“ตอนนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มีอำนาจรัฐ และส.ว. 250 คนในมือ ก็ได้เปรียบทุกเรื่องทุกเม็ด แล้วยังจะกลัวอีกหรือ ผมมองว่าการขลาดกลัวที่แสดงออกมาในแต่ละเรื่อง สะท้อนว่ากลัวพรรคก้าวไกล ทั้งสอง ควรกล้าหาญกว่านี้ มาสู้กับแบบลูกผู้ชาย ด้วยกติกาที่ตรงไปตรงมาแล้วให้ประชาชนตัดสิน ทั้งนี้ จากการทำงานและคะแนนนิยมของพรรคก้าวไกล เชื่อว่าประชาชนจะให้ความไว้วางใจเลือกพรรคเรามากกว่าพรรคอื่น จึงไม่กังวลเรื่องอะไรเลย” นายธีรัจชัย กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ก้าวไกลโว พิธา เรตติ้งดี ท้า ตู่-ป้อม สู้แบบลูกผู้ชาย กติกาเลือกตั้งแฟร์ๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง