พิจิตรเดือด! ประดิษฐ์ ลุยสนาม อบต. ส่งคนสนิท ชน ลูกสะใภ้ไพฑูรย์

11 ต.ค. 2564 - 14:32 น.

ประดิษฐ์ รุกสนามอบต. ส่งคนสนิทชิง นายก อบต.คลองคะเชนทร์ ชนแชมป์เก่า ลูกสะใภ้ไพฑูรย์ แก้วทอง ผู้ว่าฯกำชับข้าราชการวางตัวเป็นกลางและโปร่งใส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ต.ค. 2564 ที่อบต.คลองคะเชนทร์ อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรมช.คลัง พร้อมด้วยนายวินัย ภัทรประสิทธิ์ อดีตส.ส.พิจิตร ได้นำนายศุภกิจ (โอ๋) กัยกิจ ซึ่งเป็นคนสนิท ไปลงสมัครนายก อบต.คลองคะเชนทร์ พร้อมด้วยผู้สมัครสมาชิกอบต.ทั้ง 10 หมู่บ้าน ซึ่งบรรยากาศก็เต็มไปด้วยความคึกคัก ท่ามกลางกองเชียร์ที่มารอให้กำลังใจอย่างหนาแน่นและล้นหลาม โดยนายศุภกิจ ได้หมายเลข 1


สำหรับสนามการเลือกตั้ง อบต.คลองคะเชนทร์ ในครั้งนี้ ถือเป็นสนามศึกช้างชนช้าง เพราะนายประดิษฐ์ ส่งคนใกล้ชิดในตระกูลภัทรประสิทธิ์ ลงสมัครชิงเก้าอี้ กับ แชมป์เก่าอดีตนายก อบต.อย่าง นางอุมาพร แก้วทอง ภรรยาของนายนราพัฒน์ แก้วทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และลูกสะใภ้ นายไพฑูรย์ แก้วทอง อดีต รมว.แรงงาน โดยนางอุมาพร แก้วทอง (แอน) จะมาสมัครในวันที่ 12 ต.ค.

นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าฯพิจิตร ได้มาสังเกตการณ์การรับสมัครนายกและสมาชิก อบต.คลองคะเชนทร์ พร้อมกำชับข้าราชการทุกหน่วยงานวางตัวเป็นกลาง โปร่งใส บริสุทธิ์และปราศจากการชี้นำและชักจูง เพื่อให้การเลือกตั้งท้องถิ่นเป็นไปด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบ มั่นใจว่าจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 เพราะประชาชนมีความตื่นตัวที่จะออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประดิษฐ์ ได้ส่งทีมลงแทบทุกอบต. เพื่อหวังฐานเสียงทางการเมือง เนื่องจากมีกระแสข่าวออกมาว่า หากมีการเลือกตั้งครั้งหน้า จะมีการดันลูกชายลงเล่นการเมือง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิจิตรเดือด! ประดิษฐ์ ลุยสนาม อบต. ส่งคนสนิท ชน ลูกสะใภ้ไพฑูรย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง