สุชาติ เชื่อแรงต้าน พีระพันธุ์ เรื่องเล็ก แค่ความเห็นส่วนตัว ไม่เชื่อจะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว มั่นใจทุกคนเชื่อมั่นในแนวทางและนโยบายบิ๊กป้อม

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ต.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงแรงกระเพื่อมต่อต้านนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกฯ ซึ่งมารับตำแหน่งที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค โดยเปรียบเป็นพระบวชใหม่ ถ้าจะรับตำแหน่งสำคัญ ต้องนั่งเรียงตามลำดับพรรษาก่อนว่า พรรคมี 100 กว่าคน ซึ่งทุกคนรับนโยบายและแนวทางจากพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคอยู่แล้ว

นายสุชาติ กล่าวว่า เชื่อว่าเป็นเรื่องปกติของทุกพรรคพี่มีคนหลากหลายอยู่ภายในพรรค ซึ่งอาจจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน แต่การจะเป็นพรรคการเมืองหรือสถาบันการเมือง ต้องฟังหัวหน้าพรรคและนโยบายพรรคอยู่แล้ว

ทุกคนมีสิทธิ์ออกความคิดเห็นได้อยู่แล้ว แต่สุดท้ายต้องจบที่แนวทางของหัวหน้าพรรค และเชื่อว่าจะไม่กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว เป็นเพียงความคิดเห็นของบางคน ทุกวันนี้ทุกคนอยู่ในระบบประชาธิปไตยก็ต้องให้สิทธิการแสดงออก แต่สุดท้ายต้องยอมรับกฎเกณฑ์และกติกา รวมทั้งแนวคิดนโยบายของหัวหน้าพรรค ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็นไม่เป็นปัญหา ถือว่าเป็นเรื่องเล็ก” นายสุชาติกล่าว

เมื่อถามว่าถึงขั้นจะต้องมีการเคลียร์ใจหรือทำความเข้าใจกันในระดับแกนนำและสมาชิกพรรคหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่จำเป็นและเชื่อว่าหลังจากหัวหน้าพรรคประชุมพรรค ทุกคนจะเข้าใจ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการนัดรประชุมพรรคเพราะไม่ได้มีปัญหา เช้าวันนี้ได้เจอกับหัวหน้าพรรค ก็ไม่ได้มีอะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน