ดราม่าส้วมลอยน้ำติดชื่อบิ๊กตู่! สุชาติ แจงวุ่น ไม่เกี่ยวการเมือง แค่ข้อห่วงใย

12 ต.ค. 2564 - 10:11 น.

สุชาติ แจงวุ่น ขออย่ามอง สุขาลอยน้ำติดชื่อบิ๊กตู่ เป็นการเมือง หลังเกิดดราม่า ยันแค่ข้อห่วงใยบิ๊กตู่ต่อผู้ประสบภัยน้ำท่วม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ต.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) กรณีมีกระแสดราม่าวิพากษ์วิจารณ์การมอบสุขาลอยน้ำ ไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ถูกระบุเป็นของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหมว่า การจัดหาสุขาลอยน้ำช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เป็นข้อสั่งการจากนายกฯ ให้หาทางเพื่อแก้ปัญหาให้ผู้ประสบภัย ที่ประสบปัญหาไม่มีสุขาใช้ ดังนั้น กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จึงหางบประมาณจากภาคเอกชนมาดำเนินการ

นายสุชาติ กล่าวว่า ส่วนที่มีการติดป้ายชื่อ พล.อ.ประยุทธ์นั้น เพื่อให้เห็นว่ามาจากข้อห่วงใยนายกฯ ทั้งนี้ ตนคิดว่าเราอย่าไปเอาเรื่องการช่วยเหลือทุกเรื่องมาเป็นการเมืองทั้งหมด เราต้องยึดหลักว่าไปช่วยเหลือประชาชน ไม่ใช่หวังแต่เรื่องการเมือง แต่เป็นเพราะประชาชนเดือดร้อน


การติดป้ายดังกล่าวเพื่อให้เห็นว่าการดำเนินงานของกระทรวงแรงงาน ในเรื่องต่างๆ มาจากข้อสั่งการของนายกฯ ตนมองว่าเรื่องที่วิจารณ์กันนั้นเป็นเรื่องเล็กน้อย และก็ไม่ติดชื่อพรรคการเมือง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่าส้วมลอยน้ำติดชื่อบิ๊กตู่! สุชาติ แจงวุ่น ไม่เกี่ยวการเมือง แค่ข้อห่วงใย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง