บิ๊กป้อม ลั่นเลือกผู้สมัครเอง ถ้าแก้ขัดแย้งไม่ได้ จะเป็นหัวหน้าพรรคทำไม

12 ต.ค. 2564 - 10:30 น.

บิ๊กป้อม ลั่น ถ้าจัดการปัญหาขัดแย้งในพปชร.ไม่ได้ จะเป็นหัวหน้าทำไม ยันเลือกผู้สมัครส.ส.เอง ไม่ได้อยู่ในมือธรรมนัส ยันให้ความเป็นธรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ต.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี กรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. วิพากษ์วิจารณ์นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกฯ ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ที่จะเข้ามามีบทบาทในพรรคว่า “ไม่มีอะไร ตอบไปแล้วและจัดการปัญหาได้ทั้งหมด ในพรรคของผม ผมต้องทำได้ ไม่อย่างนั้นจะเป็นหัวหน้าพรรคทำไม”

เมื่อถามว่าจะต้องให้นายพีระพันธุ์ เข้าไปสร้างความไว้วางใจกับส.ส.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้อง

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคจะประกาศยุทธศาสตร์เกี่ยวกับการเลือกตั้งครั้งหน้าเมื่อใด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เดี๋ยวดูก่อน เมื่อถามว่าระยะหลังพรรคทำโพลเข้มข้น เพื่อประเมินการทำงานของส.ส.ในพื้นที่ ภาพรวมออกมาเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าแล้วแต่สื่อมวลชนคิด

เมื่อถามว่าถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เอาน่า ตนทำแล้วกัน มันเป็นเรื่องของตน จะถามอะไร


เมื่อถามว่าส.ส.ในพรรคเป็นห่วงเรื่องการส่งผู้สมัคร เพราะมองว่ากรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.ส่วนใหญ่เป็นคนของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี เพราะตนเป็นคนดูด้วย ไม่ใช่ร.อ.ธรรมนัส ดูคนเดียว ตนต้องดูว่าจะเอาใครและจะเป็นคนตัดสินใจว่า ใครจะได้สมัครหรือไม่ได้สมัครอย่างไร

เมื่อถามย้ำว่าจะให้ความเป็นธรรมกับส.ส.ทุกคนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าว่า “พุทโธ่ ถามได้ ถามอย่างนี้ถามได้อย่างไร”

เมื่อถามว่านายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ในฐานะรองเลขาธิการพรรค เข้าพบที่ห้องทำงานตึกบัญชาการก่อนประชุมครม. ได้หารือเรื่องอะไรพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มาหารือเรื่องทำโพล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม ลั่นเลือกผู้สมัครเอง ถ้าแก้ขัดแย้งไม่ได้ จะเป็นหัวหน้าพรรคทำไม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง