“อุตตม สาวนายน” โพสต์แจง หลังสะพัด 4 กุมาร คัมแบ็กการเมือง ย้ำ ยังไม่จับมือกับใคร ลั่น ขอเป็นตัวของตัวเอง ไม่ใช่ร่างทรง และทุกคน มีอุดมการณ์เดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. นายอุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์
เฟซบุ๊กส่วนตัว “ความเป็นตัวของตัวเอง” และสิ่งที่ยึดมั่น โดยข้อความระบุ ว่า หลายคนอาจได้เห็น ได้ยินข่าวเกี่ยวกับกลุ่ม 4 กุมาร ซึ่งหมายถึงผมและเพื่อนๆว่ามีการพูดคุยจับมือกับกลุ่มการเมืองบางกลุ่ม เพื่อจะทำงานด้านการเมือง จึงขอให้ข้อมูลเพื่อความชัดเจนของข่าว

ทุกคนคงจะจำได้ ตอนที่ลาออกจากคณะรัฐมนตรี ได้ปวารณาตัว ว่าพร้อมทำประโยชน์ให้สังคมประเทศชาติต่อไป ไม่ว่าจะสวมหมวกใบไหน ส่วนเรื่องการเมืองเป็นเรื่องอนาคต และ
วันนี้เราทุกคน ต่างรับรู้ถึงพิษภัยจากการระบาดของไวรัส โควิด –19 ที่ส่งผลด้านลบอย่างรุนแรง ต่อสภาพสังคม และเศรษฐกิจปากท้องของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ที่สำคัญพิษภัยที่เกิดขึ้น จะสร้างบาดแผลทางเศรษฐกิจต่อไปอีกยาวนาน การที่จะฟื้นฟูประเทศให้กลับมาเข้มแข็ง ไม่ใช่เรื่องง่าย และจำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย

นายอุตตม ระบุว่า ในสถานการณ์เช่นนี้ การเมืองจะมีบทบาทอย่างสูงในการบริหารจัดการอุปสรรค แก้ไขปัญหาให้ตอบโจทย์ความเดือนร้อนของประชาชน เพื่อก้าวพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน รวมถึงการร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ทั้งการสร้างโอกาส การยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับคนไทยทุกภาคส่วน และในช่วงเวลาที่ผ่านมา มีกลุ่มการเมือง ผู้สนใจงานการเมือง มาพูดคุยกับตนและเพื่อนๆเป็นระยะ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่เราจะได้แลกเปลี่ยนความคิด แนวทางที่จะช่วยกันแก้ไขปัญหาและสร้างสรรค์นโยบายที่จะตอบโจทย์ของประเทศ แต่ตนและเพื่อน ยังไม่ได้ตกลงที่จะจับมือกับกลุ่มการเมืองใด

“สำหรับผม หากเดินหน้าทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ จำเป็นต้องมีความเป็นตัวของตนเอง และที่สำคัญที่สุดคือ ผมจะทำเพื่อประโยชน์บ้านเมือง ด้วยความจริงจัง และตั้งมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง และพร้อมที่จะร่วมมือกับทุกฝ่ายที่จะเดินหน้างานการเมืองภายใต้อุดมการณ์ที่สอดคล้องกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน