'อนุทิน' ตอบปม 'พรพิมล' ย้ายซบ 'ภูมิใจไทย'

13 ต.ค. 2564 - 09:21 น.

‘อนุทิน’ ตอบปม ‘พรพิมล’ ย้ายซบ ‘ภูมิใจไทย’ ชี้ รบ.อยู่ครบเทอมหรือไม่ ทำทุกวันให้ดีที่สุดอยู่แล้ว โวภท.ลงพื้นที่ตลอด ไม่ว่าสถานการณ์อะไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 13 ต.ค.64 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณี น.ส.พรพิมล ธรรมสาร อดีตส.ส.เพื่อไทย (พท.) ถูกขับจากพรรค ขณะนี้ได้มาสมัครพรรคภูมิใจไทย (ภท.) หรือยังว่า “ยังๆ”

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) การจัดงานการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคฯ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในปี 2565 หมายความว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราก็ทำให้ดีที่สุดตราบใดที่ยังมีหน้าที่มีภารกิจอยู่ ก็จะทำให้ดี


เมื่อถามย้ำว่าอย่างนี้ภาพที่ออกมาจึงเห็นพรรคการเมืองลงพื้นที่กันหนักมาก นายอนุทิน กล่าวว่า เราลงพื้นที่ตลอดเวลาอยู่แล้วไม่เคยหยุด ตั้งตนเองและสมาชิกพรรคภูมิใจไทยทุกคนลงพื้นที่ตลอดไม่ว่าจะสถานการณ์อะไร

เมื่อถามย้ำว่าสบายใจขึ้นหรือไม่ที่สถานการณ์รัฐบาลจะอยู่ครบเทอมแน่ นายอนุทิน กล่าวว่า “ทำทุกวันให้มันดีที่สุด”

เมื่อถามว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้แจ้งยอดบริจาคเงินให้พรรคการเมืองจากผู้เสียภาษีที่พรรคก้าวไกลได้รับบริจาคมากเป็นอันดับหนึ่ง สะท้อนความนิยมอย่างไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนยังไม่ได้ดู ยังไม่ได้รับรายงาน เป็นเรื่องของพรรคใครพรรคมันอยู่แล้ว ตามสไตล์ของตน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'อนุทิน' ตอบปม 'พรพิมล' ย้ายซบ 'ภูมิใจไทย'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง