ขอนแก่น : คณะราษฎรขอนแก่น ผนึกกลุ่มดาวดิน นำม็อบบุกวงล้อมพบ บิ๊กป้อม ขณะลงพื้นที่น้ำท่วม ปะทะเดือดเจ้าหน้าที่ 3 จุด ผู้ชุมนุมถูกจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

14 ต.ค. 2564 – จากกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ที่บริเวณวัดเทพปูรณาราม จ.ขอนแก่น

นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ “ครูใหญ่” แกนนำคณะราษฎรขอนแก่น พร้อมด้วย นายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง หรือ “เซฟ” และ นายภาณุวัฒน์ ศรีธรานุวัฒน์ แกนนำกลุ่มดาวดิน ได้นำกลุ่มผู้ชุมนุมมาปักหลักอยู่บริเวณด้านหน้า

กลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการปลดป้ายต้อนรับ พล.อ.ประวิตร และพยายามบุกวงล้อมเจ้าหน้าที่ขอพบ พล.อ.ประวิตร ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยชุดควบคุมฝูงชน ได้ตั้งกำแพงขวาง จนเกิดการกระทบกระทั่งกันขึ้น ซึ่งผู้ชุมนุมได้ปาถุงสีใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนถอยไปชุมนุมอยู่ริมถนนมิตรภาพตามเดิม

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ปรับเส้นทางการเดินรถของคณะใหม่ทั้งหมด เพื่อความปลอดภัย โดยยกเลิกการใช้เส้นทางถนนสายหลักตามแนว ถ.มิตรภาพ มาเป็นเส้นทางสายรองลัดตัดผ่านหมู่บ้าน เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ความรุนแรง ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมพยายามที่จะไล่ตามขบวนรถแต่ถูกเจ้าหน้าที่สกัดกั้นไว้ในทุกจุด

ทั้งนี้การชุมนุมดังกล่าว ได้มีการปะทะกันรวม 3 จุด จุดแรกบริเวณด้านหน้าศาลากลาง จ.ขอนแก่น ภายในสวนรัชดานุสรณ์ ที่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่พอใจเจ้าหน้าที่มายึดเครื่องเสียง และไม่อนุญาตให้เข้าไปภายในศาลากลาง โดยมีผู้ชุมนุมบาดเจ็บ 2 คน คือ นายภาณุพงศ์ บาดเจ็บบริเวณศีรษะ มือมีบาดแผลเลือดออก และ การ์ดของผู้ชุมนุม ที่ถูกตำรวจควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังพยายามทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่

จุดที่ 2 บริเวณสี่แยกศาลากลางด้านหน้าสำนักงานอัยการ ภ.4 ผู้ชุมนุมพยายามบุกเข้าไปในห้องประชุม เพื่อทวงของที่ตำรวจได้ยึดไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าจะคืนให้ แต่ขอให้เหตุการณ์สงบก่อน ทำให้ผู้ชุมนุมไม่พอใจและพยายามฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่ จนเกิดการปะทะขึ้นอีกครั้ง ก่อนที่ตำรวจจะกระชับพื้นที่และล่าถอยไป

จุดที่ 3 ทางเข้าวัดเทพปูรณาราม กลุ่มผู้ชุมนุมพยายามฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่ บุกเข้าไป แต่เจ้าหน้าที่สามารถทึ่จะควบคุมสถานการณ์ได้ ขณะที่ผู้ชุมนุมได้ปาถุงสีใส่เจ้าหน้าที่ก่อนที่จะถอยออกมา

เบื้องต้นมีผู้ถูกจับกุม 1 ราย คือการ์ดของผู้ชุมนุม ซึ่งขณะนี้ถูกส่งตัวไปคุมังที่ สภ.เมืองขอนแก่น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน