‘กลุ่มขอนแก่นพอกันที’ มอบกระเช้างูเห่า จี้ก้าวไกล แก้ปัญหางูย้ายพรรค ‘โรม’ ขอโทษชาวขอนแก่น รับปากจะคัดกรองผู้สมัครให้ดีขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 16 ต.ค. ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ (KICE) จ.ขอนแก่น นายขวัญข้าว ตัวแทนกลุ่มขอนแก่นพอกันที กับภาคีนักเรียน KKC นำกระเช้าตะกร้าบรรจุส้ม และงูปลอมที่ทำจากยาง มามอบให้พรรคก้าวไกล ผ่าน นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการพรรค นายอภิชาติ ศิริสุนทร และ นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้แก้ปัญหางูเห่าภายในพรรค

นายขวัญข้าว กล่าวว่า ขอนแก่นเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ สภาพแวดล้อมเหมาะแก่การเติบโตของงูเห่า จึงอยากฝากถึงพรรคก้าวไกล และนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค ว่าจะมีวิธีแก้ไขปัญหานี้อย่างไรในเรื่องของงูเห่า

ด้าน นายรังสิมันต์ กล่าวว่า ในเรื่องงูเห่า พรรคก้าวไกลขอโทษพี่น้องประชาชนชาวขอนแก่นทุกคน ความตั้งใจของพรรคก้าวไกลคืออยากจะเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ การที่มีงูเห่าเกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ขัดขวางการเปลี่ยนแปลงของประเทศไทยจริงๆ

ในรอบนี้พรรคก้าวไกลจะทำหน้าที่ให้ดีขึ้น จะคัดกรองผู้สมัครให้ดีขึ้น เพื่อที่จะทำให้เกิดความมั่นใจว่าคนที่สมัครเข้ามาจะเป็นคนที่ดีที่สุดในการลงสมัครเลือกตั้ง และหากประชาชนคนใดมีความเห็นว่าผู้สมัครคนนี้มีความบกพร่องบางอย่างเกิดขึ้น เราก็พร้อมที่จะรับฟังในการพิจารณาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน