ปชป. ก็ปลื้มโพล ยก “จุรินทร์” เหมาะนั่งนายกฯ ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้า พร้อมจัดตั้งรัฐบาล

18 ต.ค. 2564 - 10:49 น.

ปชป. ก็ปลื้มโพล ยก “จุรินทร์”เหมาะนั่งนายกฯรองจาก “ประยุทธ์” ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้า ประชาธิปัตย์พร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 ต.ค.64 นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงผลสำรวจ สวนสุนันทาโพล และซูเปอร์โพล ต่อผู้เหมาะสมตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์มีคะแนนนิยมเป็นอันดับสอง รองจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า

เนื่องจาก นายจุรินทร์ มีอุดมการณ์ ขยันทุ่มเททำงานแก้ปัญหาเดือดร้อนของประชาชน มีประสบการณ์การเมืองมายาวนาน เชื่อมประสานทุกฝ่ายฝ่าวิกฤตต่างๆ ได้ ไม่มีประวัติด่างพร้อย จงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ มีจุดยืนมั่นคงกับพรรคประชาธิปัตย์ ไม่พบทุจริตคอร์รัปชั่น ไม่เอื้อผลประโยชน์แก่ครอบครัวและพวกพ้อง รวมทั้งเชื่อว่าจะแก้ปัญหาเศรษฐกิจของชาติได้เป็นอย่างดี

ถือเป็นเสียงสะท้อนจากประชาชน จากที่เห็นบทบาทการทำงานของนายจุรินทร์ และพรรคประชาธิปัตย์ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทั้งโครงการประกันรายได้เกษตรกร โครงการเกษตรผลิตพาณิชย์นำตลาด บทบาทหน้าที่ในสภาที่เน้นหนักดูแลปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน การเสริมสร้างบทบาททางการเมืองให้กับคนรุ่นใหม่ รวมทั้งโครงการ “จุรินทร์ออนทัวร์” ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาและเดินสายพบปะประชาชน


“แม้ทั้งสองโพลจะระบุ ความนิยมนายจุรินทร์เป็นรอง พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ก็ตาม ซึ่งทางพรรคพยายามทำงานอย่างหนัก ทุ่มเทแรงกาย แรงใจและสติปัญญา ให้ประชาชนเห็นว่านายจุรินทร์ มีคุณสมบัติเพียบพร้อม และพร้อมแล้วสำหรับการเป็นนายกรัฐมนตรี และพรรคประชาธิปัตย์ สามารถกลับมาเป็นพรรคอันดับ 1 ในหัวใจของประชาชน โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลในการเลือกตั้งครั้งต่อไป”นายชัยชนะ กล่าว

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า ตลอดทั้ง 2 ปีที่ผ่านมาในการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล พรรคได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนหลายเรื่อง เช่น การดูแลคุณภาพชีวิตเกษตรกรให้มีหลักประกัน การแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อคืนสิทธิ์อันชอบธรรมในการตัดสินใจให้ประชาชน และยึดมั่นอุดมการณ์ประชาธิปไตย ควบคู่กับการก้าวนำไปสู่ความทันสมัย โดยเฉพาะโลกยุคหลังโควิด ซึ่งพรรคเตรียมคิดนโยบายที่เกี่ยวข้องเอาไว้แล้ว

ดังนั้น การที่ผลโพลทั้ง 2 สำนักระบุ ประชาชนให้ความเชื่อมั่นว่า นายจุรินทร์ จะสามารถเป็นนายกรัฐมนตรีได้ ทางพรรคก็ต้องขอขอบคุณ และจะนำความคิดเห็นของประชาชนนำมาปรับใช้ในการทำงานต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปชป. ก็ปลื้มโพล ยก “จุรินทร์” เหมาะนั่งนายกฯ ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้า พร้อมจัดตั้งรัฐบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง