แซะใคร? 'สมศักดิ์' เหน็บแรง คนไม่มีงานทำ มักพูดการเมือง เพราะไม่ต้องใช้สมอง

19 ต.ค. 2564 - 09:36 น.

“สมศักดิ์ เทพสุทิน” เหน็บ คนไม่มีงานทำ มักจะพูดเรื่องการเมือง ชี้ “พูดง่าย-ไม่ต้องใช้สมอง” ไมค์จ่อก็พูดกันได้แล้ว ลั่น ตอนนี้ยังคิดและยังทำงานได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.20 น.วันที่ 19 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี กรณีที่หลายพรรคเริ่มมีการเคลื่อนไหวทางการเมืองและเตรียมการลงพื้นที่และวางตัวผู้สมัครเลือกตั้งแล้ว ว่า ในช่วงเดือนเศษที่ผ่านมา ตนเห็นผู้คนพูดเรื่องการเมืองตลอด จึงขอเรียนว่าวันไหนที่ไม่มีเรื่องงาน หรือแนวนโยบายที่จะพูด ส่วนใหญ่นักการเมือง ก็จะมาพูดเรื่องการเมือง เพราะไม่ต้องเตรียมอะไร เวลาไมค์จ่อก็พูดได้ เนื่องจากเป็นความเห็นที่เกิดขึ้นแต่ละวัน

แต่ถ้าจะพูดถึงเรื่องงาน เรื่องแนวคิดที่จะทำอะไรเพื่อประโยชน์แก่สังคมส่วนรวม ตรงนี้ต้องใช้เวลาคิดและตรึกตรอง จะเห็นได้ว่านักการเมืองที่ชอบพูดเวลามีไมค์อยู่ ก็เอาเรื่องการเมืองและความขัดแย้ง ในแต่ละวันมาพูด ไม่ต้องใช้สมองอะไรมากมาย และเป็นข่าวได้ทุกวัน แต่เวลานี้ตนยังสามารถคิดแนวนโยบายในเรื่องของการช่วยสังคมได้อยู่ ก็จะพูดในส่วนนี้ วันไหนที่ไม่มีอะไรจะพูดแล้วจะหันมาพูดเรื่องการเมือง


ผู้สื่อข่าวถามว่ากังวลหรือไม่ ที่เวลานี้หลายพรรคการเมือง เตรียมตัวบุคคลและเริ่มลงพื้นที่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่มีเรื่องแนวนโยบายอะไรที่มาพูด เขาก็เลยพูดเรื่องการเมืองไปแต่ละวัน ก็ให้ไปพิจารณาว่าเป็นไปอย่างที่ตนว่าหรือไม่ ถ้าไม่มีอะไรก็ต้องพูดเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง เรื่องการเมืองเพราะมันง่าย ไม่ต้องใช้ความคิดอะไรมากเกี่ยวกับคำพูดและการนำเสนอ

เมื่อถามย้ำว่าในพรรคพลังประชารัฐ เตรียมพร้อมเรื่องการเลือกตั้งอย่างไร นายสมศักดิ์กล่าวว่า ก็บอกแล้ว ว่ายังไม่ถึงเวลา ตอนนี้ต้องทำงาน หลังจากน้ำท่วม และสถานการณ์ โควิด-19 จะทำอะไรให้เกิดประโยชน์กับสังคมคนอื่นผมไม่รู้แต่สำหรับตนมีเรื่องที่จะทำ และจะทำงานอย่างนี้ไปอีกระยะจนกว่าไม่มีอะไรจะทำ แล้วจะมาพูดการเมือง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แซะใคร? 'สมศักดิ์' เหน็บแรง คนไม่มีงานทำ มักพูดการเมือง เพราะไม่ต้องใช้สมอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง