เคาะแล้ว! ครม.สัญจรกระบี่ 8-9พ.ย. บิ๊กตู่ คาดกระตุ้นศก. ส่งเสริมท่องเที่ยว

19 ต.ค. 2564 - 16:15 น.

ไฟเขียวจัดครม.สัญจร กระบี่ 8-9 พ.ย.นี้ บิ๊กตู่ สั่งรองนายกฯ-รมต. ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าเปิดประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมรับฟังเสียงประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมครม.ว่า ครม.รับทราบการจัดประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ในวันที่ 8-9 พ.ย.ที่จ.กระบี่ เพื่อติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานในพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว รองรับการเปิดประเทศอย่างปลอดภัย

พร้อมมอบให้รองนายกฯ และรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัด หรืออำเภอโดยรอบกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน คือ กระบี่ ตรัง พังงา ภูเก็ต ระนอง และสตูล เพื่อติดตามการทำงานนโยบายของรัฐบาล รวมทั้งรับฟังอุปสรรคปัญหาและข้อเสนอแนะจากประชาชน

นายธนกร กล่าวว่า นายกฯ ให้กระจายการจองโรงแรม ที่พักในหลายแห่ง ให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งการจัดการประชุมครั้งนี้ จะกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ การบริหารจัดการรองรับนักท่องเที่ยวเชื่อมโยงแซนด์บ็อกซ์อื่น ยกระดับการท่องเที่ยวให้มีมาตรฐาน ได้คุณภาพระดับโลก และจะหารือกับภาคธุรกิจ เอกชนและผู้ประกอบการในพื้นที่ ส่งเสริมการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เศรษฐกิจ วัฒนธรรม การเพิ่มมูลค่าภาคการผลิตเกษตร ประมงและปศุสัตว์

นายกฯ และที่ประชุมครม. ให้ความสำคัญในการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ของศบค. โดยมอบให้ ศปก.ศบค. ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข กำกับแนวทางจัดประชุมครม.สัญจร โดยให้ทุกหน่วยงานจำกัดจำนวนเจ้าหน้าที่และผู้ติดตามเท่าที่จำเป็น เพื่อลดความแออัดในพื้นที่ และกำชับให้ทุกหน่วยงานปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เคาะแล้ว! ครม.สัญจรกระบี่ 8-9พ.ย. บิ๊กตู่ คาดกระตุ้นศก. ส่งเสริมท่องเที่ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง