เสี่ยเฮ้ง ยิ้มรับ มีชื่อคั่วเลขาฯ ชี้ปรับโครงสร้าง พปชร.ทำพรรคดีขึ้น ไม่แตก

26 ต.ค. 2564 - 13:56 น.

เสี่ยเฮ้ง ยิ้มรับมีชื่อคั่วแม่บ้าน พปชร.คนใหม่ บอกถึงเวลาค่อยว่ากัน เชื่อปรับโครงสร้าง ทำพรรคดีขึ้น มั่นใจพลังประชารัฐไม่แตก ยัน บิ๊กตู่ ไม่ยุ่งการเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 ต.ค.2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรค ว่า เชื่อมั่นพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ หัวหน้าพรรค มีแนวนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อเตรียมการเลือกตั้ง ขณะนี้ผ่านมาแล้ว 2 ปี จากวาระงาน 4 ปี เปรียบเสมือนการเดินลงภูเขา จึงต้องเตรียมการตลอดเวลา

การปรับโครงสร้างนั้นอยู่ที่กรรมการบริหารพรรค ตนพูดไม่ได้เพราะมีแค่เสียงเดียว จึงต้องดูแนวคิดของผู้ใหญ่ว่าเป็นอย่างไร พวกเราเคารพการตัดสินใจของหัวหน้าพรรค ส่วนที่มีความเคลื่อนไหวภายในพรรคช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา ก็มีหลายพรรคขยับ

เมื่อถามถึงนายกฯ เรียก 6 รัฐมนตรีพูดคุยเมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา จะมีการปรับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ออกจากเลขาธิการพรรคหรือไม่ นายสุชาติกล่าวว่า นายกฯ ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค จึงไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง แต่การบริหารราชการแผ่นดิน รัฐมนตรีทุกคนสังกัดพรรค ขณะที่นายกฯไม่เกี่ยวข้องกับพรรค จึงไม่ได้พูดเรื่องนี้ แต่พูดเรื่องงานที่เกี่ยวพันกับกระทรวงแรงงาน เรื่องแฟลตดินแดงและคนตกงาน

เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐกำลังจะแตกหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ทุกคนมีความรักและศรัทธาในหัวหน้าพรรค พรรคก็เป็นสถาบันทางการเมือง บางครั้งการปรับเปลี่ยนภายในพรรคก็เพื่อประเทศชาติ การปรับเปลี่ยนในพรรคทุกครั้งก็ดีขึ้นมาตลอด ปรับเพื่อหาจุดสมดุล ถ้าครั้งนี้มีการปรับเปลี่ยนอีกก็คงไม่เกิดกระแสการวัดพลัง


ส่วนภาพของพล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ที่แยกกันลงพื้นที่ เป็นการสร้างภาพจำให้กับประชาชน ออกไปช่วยเพื่อให้ประชาชนได้ประโยชน์ ไม่ใช่ออกไปในนามพรรคการเมือง แต่ไปในนามราชการ

เมื่อถามถึงการปิดห้องคุยกับพล.อ.ประวิตร นานครึ่งชั่วโมงหลังจบภารกิจกระทรวงแรงงาน ได้สั่งการอะไรหรือไม่ นายสุชาติ ยิ้มพร้อมระบุว่า พล.อ.ประวิตร ชื่นชมทักษะของคนพิการ ที่ร่วมโครงการกับกระทรวงแรงงาน

เมื่อถามย้ำว่าไม่ได้พูดการเมืองหรือให้มาช่วยงานในพรรค นายสุชาติ หัวเราะพร้อมกล่าวว่า “ผมก็อยู่กับท่านอยู่แล้ว” เมื่อถามย้ำว่าจะได้รับความวางใจให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ถึงตอนนั้นค่อยว่ากัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยเฮ้ง ยิ้มรับ มีชื่อคั่วเลขาฯ ชี้ปรับโครงสร้าง พปชร.ทำพรรคดีขึ้น ไม่แตก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง