บิ๊กตู่ ระแวง! สั่งวิปรัฐบาลย้ายมาประชุมทำเนียบ ไม่วางใจส.ส. หวั่นสภาล่ม

27 ต.ค. 2564 - 16:51 น.

บิ๊กตู่ ระแวง สั่งวิปรัฐบาล ย้ายมาประชุมทำเนียบรัฐบาล เริ่มนัดแรก 8 พ.ย. อ้างมีกฎหมายสำคัญ ต้องประสานใกล้ชิด หวั่นมีปัญหาสภาล่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 ต.ค.2564 รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า หลังมีราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฏ.) เรียกประชุมรัฐสภาสมัยสามัญประจำปีครั้งที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2564 ปรากฏว่าล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สั่งการผู้เกี่ยวข้องว่าจากนี้ให้คณะกรรมการประสานงาน(วิป)พรรคร่วมรัฐบาล มาประชุมกันที่ทำเนียบรัฐบาล ที่ห้อง 301 ตึกบัญชาการ ทุกวันจันทร์ จากปกติประชุมที่รัฐสภา

เนื่องจากเห็นว่าในสมัยประชุมนี้มีกฎหมายสำคัญเกี่ยวข้องกับรัฐบาลเข้าสู่การพิจารณาในสภาจำนวนมาก อาทิ กฎหมายเกี่ยวกับการปฏิรูปประเทศ รวมถึงการพิจารณาร่างพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) แก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) โรคติดต่อ พ.ศ.2558 รัฐบาลจึงจำเป็นต้องประสานงานใกล้ชิด

ทั้งนี้ จะประชุมวิปรัฐบาลที่ทำเนียบรัฐบาล นัดแรก ในวันที่ 8 พ.ย.นี้ ท่ามกลางกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ไว้วางใจ เกรงจะเหตุการณ์ซ้ำรอยในลักษณะเดียวกับเมื่อตอนอภิปรายไม่ไว้วางใจ และเกิดปัญหาการควบคุมเสียงส.ส.ในสภา จนทำให้สภาล่ม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ ระแวง! สั่งวิปรัฐบาลย้ายมาประชุมทำเนียบ ไม่วางใจส.ส. หวั่นสภาล่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง