เตรียมพร้อม 'ประยุทธ์' ฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ เข็ม 3 ก่อนบินไปสกอตแลนด์

28 ต.ค. 2564 - 09:08 น.

เตรียมพร้อม ‘ประยุทธ์’ ฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ เข็ม 3 ก่อนบินประชุมสุดยอดด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของสหประชาชาติครั้งที่ 26 ที่สกอตแลนด์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่า ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล โดยก่อนปฏิบัติภารกิจตามวาระงาน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นำเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุข นำวัคซีนไฟเซอร์ มาฉีดบูสเตอร์ เข็ม 3 ให้กับพล.อ.ประยุทธ์ บนตึกไทยคู่ฟ้า

ก่อนเวลา 10.15 น.นายกฯ เข้าร่วมประชุมระดับผู้นำแผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจ สามฝ่ายอินโดนีเซีย–มาเลเซีย–ไทย (IMT- GT) ครั้งที่ 13 และเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน – อินเดีย ครั้งที่ 18 ตามลำดับ

สำหรับประวัติการรับวัคซีนของนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 16 มี.ค.64 ฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า เข็มแรก จากนั้นวันที่ 24 พ.ค.64 ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มสอง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบูสเตอร์วัคซีนไฟเซอร์เข็มสามของนายกฯ ครั้งนี้ เพื่อเตรียมการก่อนเดินทางไปร่วมประชุมสุดยอดด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของสหประชาชาติครั้งที่ 26 (26th United Nations Climate Change Conference) หรือ COP26 ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 31 ต.ค–12 พ.ย.นี้ ที่เมืองกลาสโกว์ สกอตแลนด์

โดยพล.อ.ประยุทธ์ จะออกเดินทางจากประเทศไทยช่วงค่ำวันที่ 31 ต.ค. และเดินทางกลับวันที่ 3 พ.ย. ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในการเดินทางออกนอกประเทศ หลังเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และได้ประกาศเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.นี้เป็นต้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เตรียมพร้อม 'ประยุทธ์' ฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ เข็ม 3 ก่อนบินไปสกอตแลนด์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง