'อนุทิน' ปัดพูดถึง รอยร้าว 'พลังประชารัฐ' ปลงทำงานกันไป อีกปีกว่าก็จบแล้ว

28 ต.ค. 2564 - 10:11 น.

‘อนุทิน’ ปัดพูดถึง รอยร้าว ‘พลังประชารัฐ’ ชี้ ไม่มีเหตุผลใช้เกมการเมือง บล็อกทางพัฒนาประเทศ ปลงทำงานกันไป อีกปีกว่าๆ ก็จบแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ต.ค.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ทางการเมืองของพรรคพลังประชารัฐ ​(พปชร.) ในฐานะที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ว่า ไม่กล้าไปให้ความเห็นอะไรกับพรรคอื่นอยู่แล้ว เอาพรรคเราให้รอดก่อน

เมื่อถามว่า เสถียรภาพของรัฐบาลจะสั่นคลอนหรือไม่ เนื่องจากพรรคแกนนำมีปัญหา นายอนุทิน กล่าวปฏิเสธว่า “ไม่” ก่อนย้อนถามสื่อมวลชนว่า “สั่นคลอนไหมล่ะ ดูสั่นคลอนหรือไม่ ไม่มี ทำงานก็คือทำงาน อย่างที่บอกเรื่องสภาฯ ก็เรื่องของสภาฯ เรื่องของรัฐบาล ก็เป็นเรื่องของรัฐบาล“

เมื่อถามว่า มีกฎหมายสำคัญหลายฉบับที่ต้องรอการพิจารณาของสภาฯ หากไม่ผ่านกังวลหรือไม่ว่าจะส่งผลต่อการทำงานขอวรัฐบาล นายอนุทิน กล่าวว่า มันไม่มีเหตุผล ที่ใช้เกมทางการเมือง มาทำให้เกิดอุปสรรค ในการพัฒนาประเทศ ซึ่งการออกกฎหมายแต่ละฉบับ เป็นเรื่องที่ทำความก้าวหน้าให้บ้านเมือง เมื่อผ่านคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไปแล้ว ครม. ก็ขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาลทุกคน และหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลทุกคนก็ต้องไปทำความเข้าใจคุยกับสมาชิกในพรรค ว่าต้องให้การสนับสนุน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไม่ต้องกังวล “ทุกคนต้องมีสปิริตกันอยู่แล้ว และอีกปีกว่าๆ ก็จบแล้ว”


เมื่อถามย้ำว่า ทนๆ กันไปใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวพร้อมกับยิ้มว่า “ไม่ทน ทำงาน ทำงานกันไป”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'อนุทิน' ปัดพูดถึง รอยร้าว 'พลังประชารัฐ' ปลงทำงานกันไป อีกปีกว่าก็จบแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง