ส.ส.พปชร.เดือด! ฟ้อง บิ๊กป้อม แฉขาใหญ่ อมเงินเพื่อนตอนเลือกตั้ง-ปล่อยข่าวส.ส.ย้ายพรรค ทำแกนนำสะดุ้ง รีบแจง ประวิตรลั่นจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2564 รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า ในการหารือระหว่าง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค กับแกนนำและส.ส.พรรค ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯ ช่วงเย็นวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมาเพื่อรับฟังปัญหา มีช่วงหนึ่งได้เปิดให้ส.ส.ระบายความอึดอัดในการทำงาน

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ ลุกขึ้นกล่าวระบายกับพล.อ.ประวิตร และสมาชิกว่า มีรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่งบอกว่า ส.ส.ชัยภูมิของพรรค 2 คน จะไปอยู่พรรคภูมิใจไทย เพราะมีสมาชิกในที่นี้เป็นพวกจินตนาการ ตาบอดคลำช้าง หาว่าตนไปรับเงินมา ขอยืนยันกับหัวหน้าพรรคว่าตนอยู่กับพรรค ไม่มีการไปรับเงินใครทั้งสิ้น และเสนอแนวทางกับหัวหน้าพรรค เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยครั้งที่แล้ว เพราะมีแกนนำพรรคบางคนที่ดูแลพื้นที่ภาคอีสาน ดูแลค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง ตกลงกันไว้จำนวนหนึ่ง แต่พอพูดคุยครั้งสุดท้าย แกนนำคนนี้มาบอกกับตนว่าพวกคุณเป็นส.ส.ใหม่ หัวหน้าพรรคไม่ไว้วางใจ เอาไปแค่นี้ก่อน เดี๋ยวเข้ามาค่อยมารับคืน

ทำให้แกนนำคนหนึ่ง ลุกขึ้นชี้แจงทันทีว่า เงินจากหัวหน้าพรรคที่จ่ายมาได้เฉลี่ยตามความเหมาะสม ส่วนที่มีข่าวช่องหนึ่งรายงานว่านายสัมฤทธิ์ ไปรับเงินพรรคภูมิใจไทย ตัวเองก็มีสายในพรรคภูมิใจไทย และทราบว่าเตรียมจะส่งลูกสาวลงสมัคร ส.ส.แทน

นายสัมฤทธิ์ ตอบโต้ทันทีว่า ระบบเลือกตั้งใหม่ จ.ชัยภูมิ จะมีเขตเลือกตั้งเพิ่ม 1 เขต ซึ่งเขตนั้นส่วนหนึ่งเป็นเขตเดิมของตนเอง ขอย้ำว่าที่บอกว่าตนไปรับเงินใครนั้น ไม่จริง เพราะยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ เอาไว้หมดวาระถึงจะตัดสินใจ และยืนยันว่าไม่เคยมีถุงยังชีพจากพรรคภูมิใจไทยมาลงพื้นที่ตน

หลังจากนั้นนายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง เสริมขึ้นว่าอยากให้หัวหน้าพรรคกำชับ อย่าให้คนพวกนี้ไปอมเงินเพื่อน

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ระบุว่าจะดำเนินการให้ ที่ผ่านมาสนับสนุนค่าใช้จ่ายไปเยอะมาก แต่ไม่คิดว่าจะเป็นอย่างนี้ ต่อไปจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ในที่ประชุมระหว่างที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค ชี้แจงถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ให้สมาชิกฟัง ขณะที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค แทรกขึ้นว่า เขาเคลียร์กันจบแล้ว

ร.อ.ธรรมนัส ยังระบายความในใจถึงคู่ขัดแย้ง ไม่ว่านายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรมว่า ขัดแย้งกันเพราะอะไร นอกจากนี้ยังหยิบยกว่าที่ผ่านมาตนเคยช่วยเหลืออะไรกั ส.ส.คนไหนบ้าง สนับสนุนผลักดันให้บางคนได้เป็นรัฐมนตรีและกรรมการบริหารพรรคบ้าง ตลอดจนการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ที่ผ่านมาซึ่งชนะทุกที่ มาจากการสนับสนุนของตน พล.อ.ประวิตร และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน