'วิรัช' ลั่น รอยร้าว พลังประชารัฐ จบแล้ว เชื่อ 'ธรรมนัส-6 รมต.' ยังทำงานด้วยกันได้

28 ต.ค. 2564 - 13:47 น.

‘วิรัช’ ลั่น รอยร้าว พลังประชารัฐ จบแล้ว เชื่อ ‘ธรรมนัส-6 รมต.’ ยังทำงานด้วยกันได้ มั่นใจเสียงในสภาฯ นายกฯสบายใจได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 ต.ค.64 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายวิรัช รัตนเศรษฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการพบกันระหว่างหัวหน้าพรรคและแกนนำส.ส.เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า ไม่มีความขัดแย้ง ถ้าเราไม่ไปขยาย ทุกอย่างจบหมดแล้ว ไม่มีอะไรเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะไม่มีการเปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรคใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า “คนเดิม ทุกอย่างคงที่ คงเดิม”

เมื่อถามถึงแบบสอบถามที่ให้สมาชิกพรรคตอบจะมีผลต่อการอยู่ในตำแหน่งของร.อ.ธรรมนัส หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ผลสำรวจตนยังไม่ทราบชัดเจน ยังไม่ได้ถามคนที่เก็บผลสำรวจไว้ว่าผลเป็นอย่างไร เมื่อถามว่าแบบสำรวจนี้สามารถวัดผลได้หรือไม่เพราะสมาชิกบางคนไม่ได้ทำ นายวิรัช กล่าวว่า เมื่อวานมีส.ส. 113 คนจาก 122 คน ถือว่า 90 กว่าเปอร์เซ็นต์แล้ว

เมื่อถามว่าหากร.อ.ธรรมนัสนั่งเป็นเลขาธิการพรรคต่อ ในส่วน 6 รัฐมนตรีที่เดินหน้าขับเคลื่อนให้เปลี่ยนตัวเลขาธิการพรรค จะทำงานร่วมกันได้หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ถ้าคิดว่าไม่มีอะไรก็ไม่มีอะไร ก็ทำงานกันต่อไป ทุกคนก็อยู่ได้ แต่ละฝ่ายก็ทำหน้าที่ของตัวเองไป

เมื่อถามว่าจะผิดใจกันหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ทำอย่างไรได้ เมื่อนานวันไปก็คงจะสนิทกัน วิวัฒนาการเดี๋ยวนี้ ร้าวหรืออะไรก็มีตัวเชื่อมตัวประสาน เชื่อว่าคงไม่มีอะไร เมื่อถามว่าจะเกิดการสั่นคลอนในพรรคหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ไม่มีสั่น เมื่อถามว่าปัญหาจะจบวันนี้หรือไม่ และในอนาคตจะเกิดขึ้นอีกหรือไม่ นายวิรัช ตอบว่า คงไม่เกิดอะไร

เมื่อถามว่าดูเหมือนไม่ค่อยมั่นใจ นายวิรัช กล่าวว่า ตอบไม่ได้เพราะบางทีไม่มีอะไรแต่วันรุ่งขึ้นข่าวก็เต็มไปหมด เราไม่รู้ว่าอนาคตจะเกิดขึ้น เอาเป็นว่าถ้าเกิดก็ค่อยมาแก้ไข เมื่อถามว่าหากเป็นเช่นนี้มองว่าใครคือตัวปัญหาที่แท้จริง นายวิรัช กล่าวว่า ไม่ทราบ ตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ อย่าไปโทษใครเลย ข่าวที่เกิดขึ้นก็ทำให้พวกเรารักกันมากขึ้น

เมื่อถามถึงความกังวลของนายกฯ ต่อพรรคพลังประชารัฐจะทำให้ความกังวลหายไปได้อย่างไร นายวิรัช กล่าวว่า คงไม่มีอะไรกังวล เพราะส่วนของพรรค สภา ไม่ได้มีปัญหา เพราะฉะนั้นนายกฯ ก็ไม่น่ามีความกังวลอะไร สบายใจได้

เมื่อถามย้ำว่านายกฯอาจกังวลเสียงโหวตในสภา นายวิรัช กล่าวว่า ว่า สัปดาห์หน้าก็เปิดประชุมสภาแล้ว ไม่มีอะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'วิรัช' ลั่น รอยร้าว พลังประชารัฐ จบแล้ว เชื่อ 'ธรรมนัส-6 รมต.' ยังทำงานด้วยกันได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง