‘ปิยบุตร’ ทวีตแสดงความยินดีกับ ‘หมอชลน่าน’ กับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เชื่อการปรับตัวครั้งนี้เป็นผลดี กับการเมืองภาพใหญ่และขบวนต่อสู้เผด็จการ

วันที่ 29 ต.ค. 64 นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ยินดีกับ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน กับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุ ผมขอแสดงความยินดีกับพี่หมอชลน่าน กับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และว่าที่ผู้นำฝ่ายค้าน

สมัยผมเป็น ส.ส. ได้ทำงานร่วมกับพี่หมอ ได้ความรู้ประสบการณ์งานสภาเยอะ จำได้ว่าตอนที่พวกผมเข้าสภาครั้งแรก พี่หมอและเพื่อนมีน้ำใจไมตรีช่วยกันประท้วงให้พวกเราที่เป็น ส.ส.หน้าใหม่ที่โดนเกมในสภาสกัด

ตอนจัดสรรประธาน กมธ. ตามสัดส่วนพรรคการเมือง แต่ละพรรคก็เสนอตำแหน่งประธาน ก็ได้ตามความต้องการ พรรคอนาคตใหม่ได้มา 6 การเจรจาต่างๆ ได้หมด ติดแค่ กมธ.ที่ดิน ที่พวกเราต้องการ แต่พรรคซีกรัฐบาลก็ต้องการ ด้วยความอาวุโสของอา สมพงษ์ ช่วยเจรจาให้จนสำเร็จ

ผมขอแสดงความยินดีกับพรรคเพื่อไทย การปรับตัวครั้งนี้เป็นผลดีกับการเมืองภาพใหญ่และขบวนต่อสู้เผด็จการ ผมเคยพูดไว้ตอนเริ่มตั้งพรรคอนาคตใหม่ ว่านอกจากสร้างทางเลือกใหม่แล้ว ก็อยากเป็นปัจจัยหนึ่งในการเปลี่ยนภูมิทัศน์การเมือง การปรับตัวของทุกพรรคการเมืองทำให้การเมืองไทยดีขึ้นครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน