‘แรมโบ้’ ซัดคนรู้จัก ‘อุ๊งอิ๊ง’ ในฐานะลูกหลานอดีตนายกฯหนีคดี-ทุจริต ฟาดกลับ ‘โอ๊ค’ ด้วย ลั่นประยุทธ์ใช้งบภาษีซื้ออาวุธ ไม่ได้ขอเงินยิ่งลักษณ์

วันที่ 30 ต.ค.64 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายกทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความตอบโต้นายกฯ ข้อความว่า อุ๊งอิ๊งคือหลานนายกฯ ปู คนที่ลุงตู่มาเกาะโต๊ะของบซื้ออาวุธไง และยังพูดถึงพล.อ.ประยุทธ์จะไม่ทำรัฐประหาร

โดยนายเสกสกลระบุว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ ต้องทำการรัฐประหารนั้น เพราะว่าผู้นำประเทศในขณะนั้น คือน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร บริหารประเทศล้มเหลว มีการทุจริต เห็นแต่ผลประโยชน์ของตนเองและครอบครัวเป็นหลัก จนประชาชนนับแสน นับล้านออกมาขับไล่ เรื่องนี้นายพานทองแท้น่าจะรู้อยู่แก่ใจดีว่าคนในครอบครัวของตนมีพฤติกรรมเป็นเช่นไร

“การที่นายพานทองแท้ออกมาอ้างถึงการของบประมาณจัดซื้ออาวุธ ก็มองว่าการของบประมาณ การจัดทำงบประมาณต่างๆ ในการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ เป็นเรื่องปกติที่ประเทศจำเป็นต้องนำมาใช้ เพื่อนำมาป้องกันประเทศ แม้มองว่าประเทศไม่ได้รบกับใคร แต่อย่าลืมว่ายังมีสถานการณ์ตามชายแดนต้องเตรียมพร้อมให้ประเทศมั่นคง ซึ่งทุกประเทศจัดซื้ออาวุธเพื่อป้องกันประเทศกันทั้งนั้น และเป็นเงินงบประมาณภาษีประชาชน มิใช่เงินในกระเป๋าส่วนตัวของน.ส.ยิ่งลักษณ์”

นายเสกสกล ยังระบุว่า การที่นายกฯ ไม่รู้จักน.ส.แพทองธารนั้น ถือเป็นเรื่องธรรมดา มิใช่เรื่องแปลก เพราะนายกฯ ไม่ได้รู้จักคนทั้งประเทศอยู่แล้ว อีกทั้งไม่มีความจำเป็นที่นายกฯ จะต้องอยากรู้จัก แต่หากจะรู้จักก็คงรู้จักในฐานะลูกสาว หรือหลานสาวของคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนายกฯ แต่กลับมีพฤติกรรมทุจริต โกงกินบ้านเมือง เห็นแก่ประโยชน์ของตนเองและครอบครัว จนถูกดำเนินคดีหนีไปสุขสบายในต่างประเทศเท่านั้น

“ผมอยากบอกถึงนายพานทองแท้ว่า คนไทยส่วนใหญ่คงไม่มีใครขี้ลืม ทุกคนคงจำได้ว่า น้องอุ๊งอิ๊งเป็นหลานสาวอาปู อดีตนายกฯ ที่หนีคดี ทุจริตโกงข้าวชาวนา โดยเฉพาะครอบครัวชาวนาที่ถูกโกงเงินค่าข้าวจนสิ้นเนื้อสิ้นตัว บางรายต้องผูกคอตาย คงไม่มีวันลืมอาปูชั่วชีวิตแน่นอน และยิ่งจะจดจำแม่นว่าอาปูของหลานอุ๊งอิ๊งเคยทำชีวิตชาวนาได้รับความเจ็บปวดแสนสาหัสไว้อย่างไร”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน