2 ส.ส.ใหม่ รายงานตัวต่อสภาฯ “บุญญาพร” ลั่นไม่ยุบพรรค แต่ขอร่วมทุกรัฐบาล

1 พ.ย. 2564 - 11:44 น.

2 ส.ส.ใหม่ รายงานตัวต่อสภาฯ “บุญญาพร” ลั่น จะสานต่องาน “พล.ต.ทรงกลด” ยัน ไม่ยุบพรรค แต่ขอร่วมทุกรัฐบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 พ.ย. ที่รัฐสภา มี ส.ส.ใหม่ที่จะเข้ามารายงานตัว คือ นางสุเนตตา แซ่โก๊ะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย และ นางบุญญาพร นาตะธนภัทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังชาติไทย เข้ารายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ภายหลังราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศผู้แทนราษฎร เลื่อนผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ เมื่อวันที่ 20 และ 25 ต.ค. ที่ผ่านมาตามลำดับ

โดย นางบุญญาพร ให้สัมภาษณ์ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ว่า ตนรู้สึกดีใจ ปลาบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ทางสภาฯ ให้การต้อนรับและความร่วมมือเป็นอย่างดี และขอขอบคุณประชาชนกับสื่อมวลชนด้วยเช่นกัน ตนมารับตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังชาติไทย ลำดับ 2 แทน พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคพลังชาติไทย

ตนมีความตั้งใจที่จะสานต่องานที่ท่านทำไว้ เพราะก่อนที่ท่านจะเสียชีวิตท่านได้ฝากฝังงานที่ค้างอยู่ โดยเฉพาะเรื่องคลองไทยและสถานบันเทิงครบวงจร ท่านฝากไว้ว่าวันหนึ่งหากท่านเสียชีวิตต้องดำเนินการงานนี้ต่อให้ถึงที่สุด ซึ่งตนก็รับปากว่าขอให้ท่านไปอย่างสงบ ถึงจะเป็นพรรคเล็กแบบพริกขี้หนู จะพยายามผลักดันด้วยกำลังกาย กำลังใจ และกำลังทรัพย์ที่มีอยู่ จะสืบสานงานให้บรรลุตามที่ท่านตั้งเป้าหมายไว้

เมื่อถามว่า นโยบายต่อจากนี้จะมีการยุติการดำเนินการของพรรคและเข้าสังกัดพรรคใหม่หรือไม่ นางบุญญาพร กล่าวว่า ไม่มีนโยบายนั้น ตอนนี้มีแนวทางที่จะขับเคลื่อนมากกว่าเดิม เพราะขณะนี้เรามีทั้งกำลังคนและกำลังทรัพย์ที่จะเข้ามา และตอนนี้มีสัญญาณส่งมามากที่จะขับเคลื่อนพรรคเราต่อไปให้ยิ่งใหญ่ ยืนยันว่าไม่ยุติกิจการพรรค จะทำให้ถึงที่สุดและให้ดีกว่าเดิม

เมื่อถามว่า เมื่อเปลี่ยนระบบเลือกตั้งเป็นบัตร 2 ใบมีความกังวลหรือไม่ จะมีกลยุทธ์ใดในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า นางบุญญาพร กล่าวว่า เรามีกลยุทธ์ โดยจะต้องปรับกลยุทธ์บุคลากร ยุทธศาสตร์ และมีสิ่งต่างๆ ที่ขณะนี้เราได้เตรียมไว้ เราจะสู้และไม่กลัว ซึ่งจุดขายคือนโยบายที่ พล.ต.ทรงกลด ทำไว้ โดยเฉพาะเรื่องคลองไทยและสถานบันเทิงครบวงจร และอีกหลายนโยบาย

เมื่อถามว่า ยืนยันว่าจะทำงานร่วมกับพรรคพลังประชารัฐต่อไปหรือไม่ นางบุญญาพร กล่าวว่า ทำงานร่วมกันต่อไปแน่นอน ไม่เปลี่ยนใจ

ถามต่อว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าด้วยหรือไม่ นางบุญญาพร กล่าวว่า พรรคไหนเป็นรัฐบาลเราก็ร่วมรัฐบาลทุกคณะทุกสมัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 2 ส.ส.ใหม่ รายงานตัวต่อสภาฯ “บุญญาพร” ลั่นไม่ยุบพรรค แต่ขอร่วมทุกรัฐบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง