“บิ๊กตู่” ถึงกลาสโกว์แล้ว เผยมีกว่า 60 เที่ยวบินถึงไทยแล้ว หลังเปิดประเทศวันแรก ฟุ้งนักท่องเที่ยวชื่นชม ขอให้กำลังใจจนท. ลั่นพร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

เมื่อเวลา 13.40 น.วันที่ 1 พ.ย. ตามเวลาประเทศไทย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนลงจากเครื่องบินที่เมืองกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร เพื่อปฏิบัติภารกิจในการเข้าร่วมประชุมระดับผู้นำในการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สมัยที่ 26 โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวแสดงความยินดีกับบรรยากาศการเปิดประเทศวันแรก ขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีความพร้อมที่ช่วยสร้างความเชื่อมั่นในการเปิดประเทศ

“รับทราบจากการรายงานข่าวมาว่าการเปิดประเทศไทยในวันนี้เริ่มต้นไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเที่ยวบินต่างๆก็เข้ามายังประเทศไทยกว่า 60 เที่ยวบิน และได้รับรายงานว่าทุกส่วนงานมีความพร้อมได้รับการชื่นชมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ยังมีความบกพร่องอยู่ก็ขอให้ดำเนินการให้ดีที่สุด เพื่อที่จะแก้ปัญหาและเดินหน้าประเทศของเราต่อไปให้ได้โดยเร็วที่สุด ขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน ทุกภาคส่วน และผมก็จะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุดที่นี่ ที่เมืองกลาสโกว์” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน