พล.อ.ประวิตร ยังอุบชื่อประธานวิป เผยทุกอย่างต้องรอประชุมพรรคก่อน ชี้ควรเป็นส.ส. เชื่อไม่กระทบการทำงานในสภา แจงเรื่องนี้ไม่ต้องปรึกษานายก

วันที่ 3 พ.ย.2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ของพรรค ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ประธานคณะกรรมการประสานงาน (วิป) พรรคร่วมรัฐบาล อันเป็นผลสืบเนื่องจากคดีทุจริตสนามฟุตซอล ว่า ไม่มีอะไร ตนกำลังพิจารณาอยู่ เดี๋ยวจะเอาเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.)

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะนำเข้าที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคได้เมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวสวนทันทีว่า “เดี๋ยวนี้เลยไหม ต้องบอกสื่อด้วยหรือว่าจะประชุมเมื่อไหร่”

ทั้งนี้ ตำแหน่งประธานวิปรัฐบาลนั้น ควรจะต้องเป็นส.ส. ส่วนที่มีการเปิดชื่อนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐจะมาเป็นประธานวิปรัฐบาลคนใหม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “กำลังดูอยู่ ผมจะบอกคุณได้ยังไง เดี๋ยวให้ผมประชุมพรรคก่อน”

อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนประธานวิปรัฐบาลจะไม่กระทบการทำงานในสภา เพราะสามารถประชุมกันได้ และคุยกันทั้ง 3 พรรคอยู่แล้ว โดยการเสนอชื่อประธานวิปรัฐบาลไม่จำเป็นต้องปรึกษาหารือกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะเป็นเรื่องของพรรค

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน