ศาลนัดไต่สวนถอนประกัน แอมมี่-รุ้ง-ไมค์-อานนท์ คดีปักหมุดสนามหลวง แอมมี่-รุ้ง-ไมค์ ขอเลื่อนไต่สวนเป็น 18 พ.ย.นี้ ชี้มีแนวโน้มโดนฝากขังอีกรอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 พ.ย.2564 ที่ศาลอาญา รัชดาฯ ศาลนัดไต่สวนคำร้องขอเพิกถอนการประกันตัว คดีดำ อ.287/64 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 7 ยื่นคำร้องต่อศาล ขอให้เพิกถอนคำสั่งปล่อยชั่วคราว นายอานนนท์ นำภา น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธ์ หรือแอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ ที่ถูกดำเนินคดีมาตรา 112 และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง จากการชุมนุมปักหมุดที่สนามหลวง เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย. 2563 เนื่องจากจำเลยได้ผิดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวของศาล

วันนี้ เป็นการไต่สวนต่อเนื่องจากวันที่ 3 พ.ย. ซึ่งศาลไต่สวนพยานฝ่ายอัยการผู้ร้องยังไม่แล้วเสร็จ

ต่อมาเวลา 11.20 น. นายไชยอมร กล่าวว่า วันนี้คงไต่สวนคำร้องถอนประกันตัวของนายอานนท์ ก่อน ซึ่งตน น.ส.ปนัสยา นายภาณุพงศ์ ได้ยื่นขอเลื่อนไต่สวนในวันนี้ออกไปเป็นวันที่ 18 พ.ย.

นายไชยอมร กล่าวว่า ส่วนเหตุผลขอเลื่อน เป็นเรื่องของเวลาในการไต่สวนมากกว่า เช่น เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา เฉพาะของนายอานนท์ ไต่สวนพยาน 1 ปากตั้งแต่เช้าจนถึง 6 โมงเย็น และมีความวุ่นวายในเรื่องการแยกพิจารณาคดี ซึ่งเกิดข้อโต้เถียงกัน เพราะเราอยากให้รวมการพิจารณาคดีมากกว่า เนื่องจากหลายๆอย่างเป็นเหตุการณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน

อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องที่ไม่สามารถคาดคะเนได้และความเสี่ยงค่อนข้างสูง คือไม่ได้รู้สึกไปเอง แต่มีแนวโน้มจะโดนถอนประกัน และโดนฝากขังอีกรอบค่อนข้างสูง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน