“ดร.นฤมล” ผนึกส.ส.กรณิศ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พร้อมแก้ปัญหาชุมชน

9 พ.ย. 2564 - 08:23 น.

“ดร.นฤมล” พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่ฟังเสียงสะท้อนประชาชนเขตคลองเตย-วัฒนา เพื่อแก้ปัญหาปากท้องให้ครอบคลุมทุกมิติ ทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม รวบรวมข้อมูลทุกประเด็น สู่การวางนโยบาย ยกระดับคุณภาพชีวิตคนในชุมชน พร้อมฝากตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. เข้ามาทำงาน ดูแลประชาชนในพื้นที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะตัวแทนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ, ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยน.ส.กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กรุงเทพฯ เขตคลองเตย-วัฒนา พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่พร้อมกับนายต่อศักดิ์ ใหลสุวรรณ ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) เขตคลองเตย และ นายพลศักดิ์ แดงบัว ว่าที่ผู้สมัครส.ก. เขตวัฒนา พบปะประชาชนพูดคุยและรับฟังปัญหาความเดือดร้อนเรื่องปากท้อง

ซึ่งส่วนใหญ่ในพื้นที่ดังกล่าว เป็นกลุ่มผู้มีรายได้น้อย หาเช้ากินค่ำ และผู้ด้อยโอกาสที่ต้องการความช่วยเหลือและการสนับสนุนด้านระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ซึ่งจำเป็นต้องแก้ปัญหาแบบบูรณาการทุกภาคส่วน ด้วยการผลักดันให้เป็นนโยบายเพื่อให้สามารถดำเนินการได้อย่างตรงตามเป้าหมายที่ชาวชุมชนต้องการ

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ส.ส.ในพื้นที่ดำเนินการด้านการส่งเสริมอาชีพ ควบคู่ไปกับการสร้างงานและการสร้างรายได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ในช่วงสถานการณ์ที่ต้องเผชิญกับโควิด-19 และยังดูแลด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงเข้าไปดำเนินการติดตั้งไฟส่องสว่าง ใช้ระบบโซลาร์เซลล์ตามตรอกซอกซอยต่างๆ และยังช่วยเหลือการเข้าถึงระบบด้านสาธารณสุขในช่วงการแพร่ระบาด ด้วยการจัดหารถวีลแชร์ และบริการรถฉุกเฉินรับส่งผู้ป่วย เพื่อดูแลคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนให้ดีขึ้น

ศ.ดร.นฤมล กล่าวด้วยว่า ในอนาคตเชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐจะสามารถเข้าถึงปัญหา และรับใช้ประชาชนได้มากขึ้น เพราะขณะนี้พรรคอยู่ระหว่างการจัดทัพเพื่อที่จะมีการวางตัว ส.ก. โดยผู้สมัครทุกเขต พรรคล้วนแต่คัดสรรบุคลากรที่มีทั้งความรู้ ความสามารถ และมีความตั้งใจจริงที่จะเข้ามาดูแลประชาชนและพัฒนาชุมชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ ในพรรคได้หารือร่วมกับส.ส.ทั้ง 12 คน ที่ต้องการให้สนับสนุนผู้สมัคร ส.ก.และคนรุ่นใหม่ ที่มีความประสงค์จะเข้ามาทำงาน โดยจะเสนอไปยังพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เพื่อนำไปสู่แผนการจัดทีมผู้สมัครในทุกเขต ผ่านการสนับสนุนของส.ส.และว่าที่ส.ส. เพื่อจัดทีมการทำงานให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม และมั่นใจว่า ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.จะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในพื้นที่

นอกจากนี้ยังมอบถุงยังชีพ “เราจะไม่ทิ้งกัน” ให้กับชุมชนในพื้นที่ ประกอบด้วยเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น แทนความห่วงใยจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่มอบหมายให้ตนเองและคณะทีมงานเป็นตัวแทนมอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และลดภาระค่าครองชีพให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

น.ส.กรณิศ งามสุคณธ์รัตนา ส.ส.เขตคลองเตย-วัฒนา กล่าวว่า ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.ทั้ง 2 คนพร้อมเข้ามาดูแลประชาชนทั้ง 2 เขต ไม่ว่าความเดือดร้อนในเรื่องต่างๆ ทั้งด้านความเป็นอยู่และด้านสุขอนามัย ซึ่งพร้อมทำงานเป็นทีมเพื่อดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง แม้ว่าที่ผ่านมาการแข่งขันจะไม่ได้รับชัยชนะ แต่ไม่เคยทิ้งประชาชน ยังดูแลต่อเนื่อง เพราะรู้ว่าชุมชน ใน 2 เขตนี้ต้องการอะไร มีเรื่องเดือดร้อน พร้อมแก้ไขปัญหาและสนับสนุนให้ชุมชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ “ดร.นฤมล” ผนึกส.ส.กรณิศ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พร้อมแก้ปัญหาชุมชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง