'รมว.ดีอีเอส' เผยกำลังตรวจสอบ “คลับเฮาส์ toxic” เท่าที่ดูยังไม่ชัดผิด พรบ.คอมพ์

9 พ.ย. 2564 - 11:06 น.

‘รมว.ดีอีเอส’ เผยกำลังตรวจสอบ “คลับเฮาส์ toxic” เท่าที่ดูยังไม่ชัดผิด พรบ.คอมพ์ เตือนนักการเมือง ไม่ควรยุ่ง หวั่นสร้างความแตกแยก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.05 น. วันที่ 9 พ.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวถึงกรณีคลับเฮาส์ toxic ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์คนอีสานในแง่ลบ และมีพรรคการเมืองอาศัยสร้างกระแสนิยมว่า มีพรรคการเมืองเล่นเรื่องนี้ด้วยเหรอ ตนว่าไม่ควรเป็นหน้าที่ที่พรรคการเมืองจะเข้าไปยุ่ง เพราะเป็นสิ่งที่ไม่ดี จะสร้างความแตกแยก คนไทยจะอยู่ภาคไหนก็เป็นคนไทยด้วยกัน อย่าไปแบ่งแยก

คนอีสานก็เป็นคนน่ารักนิสัยดี เป็นกำลังหลักในทุกๆ วงการ โดยเฉพาะดารา นักแสดงหรือนักการเมือง ที่มีบทบาทในสภาก็เป็นคนอีสานหลายคน ไม่จำเป็นต้องแบ่งแยกจะอยู่ภาคไหนก็เป็นคนไทยด้วยกันรักกันเถอะ เพียงแต่ว่าถ้านักการเมืองเอาเรื่องนี้มาเล่นมันไม่เหมาะสม และคงไม่ได้คะแนนหรอก

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ส่วนเรื่องการเอาผิดทางข้อกฎหมายนั้น เท่าที่ตนตรวจสอบยังไม่มีความชัดเจน เพราะเป็นวิพากษ์วิจารณ์แต่เสียหายถึงตัวบุคคล เนื่องจากมีการเอ่ยชื่อที่ไปเหยียดเขา ก็อยู่ที่เจ้าตัว ถ้าเป็นการหมิ่นประมาทและคิดว่าเสียหายก็สามารถมาร้องทุกข์กล่าวโทษได้


แต่ในส่วนเรื่องของเฟกนิวส์ หรือผิดพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 หรือไม่กำลังตรวจสอบอยู่ แต่เท่าที่ดูยังไม่พบความชัดเจน

ทั้งนี้ขอเตือนการใช้โซเชียลมีเดียโดยเฉพาะคลับเฮาส์ถ้าไปพูดจาให้มีความเสียหายกับบ้านเมืองนั้นมีความผิด ซึ่งเราติดตามตรวจสอบอยู่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'รมว.ดีอีเอส' เผยกำลังตรวจสอบ “คลับเฮาส์ toxic” เท่าที่ดูยังไม่ชัดผิด พรบ.คอมพ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง