‘บิ๊กป้อม’ เป็นโต้โผ นัดพรรคร่วมรัฐบาลกระชับมิตร คาด‘บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก’ร่วมวงด้วย

9 พ.ย. 2564 - 18:27 น.

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.2564 นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร รองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มอบหมายให้ตนประสานจัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์กับพรรคร่วมรัฐบาล แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อนำไปแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน ในวันที่ 26 พ.ย. ที่สโมสรราชพฤกษ์ นอร์ธปาร์ค แต่ไม่ใช่ลักษณะของงานเลี้ยง หรืองานสังสรรค์ เรื่องนี้ได้แจ้งไปยังคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(วิปรัฐบาล)แล้ว และจะเชิญส.ส.และแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลมาร่วมงานดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย มาร่วมงานด้วยหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ยังไม่ทราบ เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ที่จะประสานเรื่องดังกล่าวต่อไป

รายงานข่าว เปิดเผยว่า งานดังกล่าวเป็นดำริของพล.อ.ประวิตร เนื่องจากต้องการให้ ส.ส.ของพรรคร่วมรัฐบาล ได้มาพบปะกัน เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในสมัยประชุมสภานี้ หลังจากไม่ได้จัดมากว่าหนึ่งปีจากสถานการณ์โควิด -19 ประกอบกับช่วงที่ผ่านมา มีข่าวความขัดแย้งภายในพรรคร่วมรัฐบาลออกมาตลอด อีกทั้งการทำงานในสภาที่มักจะปัญหาทั้งองค์ประชุมล่มในขณะที่มีการพิจารณากฎหมายสำคัญ

นอกจากนี้ ถือโอกาสแนะนำนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยคาดว่า พล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.อนุพงษ์ จะตอบรับคำเชิญมาร่วมงาน เหมือนกับการจัดงานครั้งที่แล้ว เพราะนายกฯก็ต้องการใกล้ชิด ส.ส.มากขึ้น เพื่อลดความห่างเหิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กป้อม’ เป็นโต้โผ นัดพรรคร่วมรัฐบาลกระชับมิตร คาด‘บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก’ร่วมวงด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง