รัฐบาลยังอยู่ได้! อนุทิน ยันไร้ขัดแย้ง ภท.พร้อมร่วมงานเลี้ยงกระชับมิตร

12 พ.ย. 2564 - 14:12 น.

อนุทิน พร้อมร่วมงานเลี้ยงกระชับมิตรพรรคร่วม หลังห่างไป 2 ปี เน้นกิน ไม่ดื่ม อย่าโยงขัดแย้ง ยันในสภาไร้ปัญหา รัฐบาลยังอยู่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 พ.ย.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์พรรคร่วมรัฐบาล ที่สโมสรราชพฤกษ์ นอร์ธ ปาร์ค ในวันที่ 26 พ.ย.ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้โทรศัพท์มาบอกกับตนด้วยตัวเองแล้ว เราก็ต้องไป แต่คงไม่มีประเด็นต้องไปเคลียร์กับพรรคร่วมรัฐบาล

ภูมิใจไทยมีแนวทางการทำงาน ไม่ได้มีเรื่องอะไรมากมาย ทำงานตามหน้าที่ ส.ส.และรัฐมนตรี เราเป็นมืออาชีพ กำหนดบทบาทที่ชัดเจน

ผู้สื่อข่าวถามว่าวันที่ 26 พ.ย. จะไปร่วมงานสังสรรค์พรรคร่วมรัฐบาลด้วยตัวเองหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนต้องไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประชุมร่วมกับองค์การอนามัยโลกเพื่อหารือข้อตกลงหลายเรื่อง และแลกเปลี่ยนประสบการณ์โรคโควิด-19 ของแต่ละประเทศ แต่ถ้าอยู่ก็ต้องไปเอง ถึงอย่างไรพรรคก็มีรองหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคที่ไปร่วมงานอยู่แล้ว


เมื่อถามว่าวางแนวทางการพูดคุยในงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลไว้อย่างไร นายอนุทิน หัวเราะก่อนกล่าวว่า ไปกิน ไม่ดื่ม งานดังกล่าวเป็นการกระชับความสัมพันธ์ งานเลี้ยงสังสรรค์ เนื่องจากพรรคร่วมรัฐบาลไม่ได้เจอกันอย่างพร้อมหน้า เกือบ 2 ปีแล้ว เพื่อเป็นการเช็กสต็อก ไม่มีอะไรน่าห่วง ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเอง

ตนคิดว่าอย่าไปกังวลเรื่องเสถียรภาพของรัฐบาล ถึงอย่างไรก็อยู่ได้ หัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคก็นั่งอยู่ในครม. เจอหน้ากันทุกสัปดาห์ พูดคุยกันในที่ประชุมครม. ก็มีช่วงพักการประชุมที่หัวหน้าพรรคทุกพรรคมาคุยกัน คุยกับนายกฯ คุยกับผู้ใหญ่ ไม่มีอะไรที่เป็นประเด็นปัญหา ทำไมจึงไม่คิดว่าสภานี้จะมีปัญหา

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากนายอนุทิน ไม่ได้ไปร่วมงานเลี้ยงพรรคร่วม อาจขาดสีสัน นายอนุทิน กล่าวว่า ตนเดินทางวันที่ 26 หรือวันที่ 27 พ.ย. ถ้าวันที่ 26 พ.ย.ยังอยู่ ก็ไปได้ เผื่อเอาไว้ก่อน แต่ถ้าตนไม่ไป ก็มีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคกับคนอื่นๆ ไปร่วมงานอยู่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รัฐบาลยังอยู่ได้! อนุทิน ยันไร้ขัดแย้ง ภท.พร้อมร่วมงานเลี้ยงกระชับมิตร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง