แห่ชื่นชม จนท.สถานทูตเยอรมัน ออกมายืนรอรับหนังสือจากผู้ชุมนุม ผู้ชุมนุมเผย เป็นการกระทำของผู้ที่มาจากประเทศที่เจริญแล้ว รู้ว่าทุกเสียงมีคุณค่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

14 พ.ย. 2564 – ความเครื่อนไหว #ม็อบ14พฤศจิกา64 ภายหลังมีการนัดชุมนุมใหญ่ เวลา 15.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นำโดย กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม, กลุ่มทะลุฟ้า, กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย DRG, กลุ่มเหล่าทัพราษฎร, ศาลายาเพื่อประชาธิปไตย, SUPPORTER THAILAND, We Volunteer และคณะรณรงค์เพื่อรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน (ครช.) ต่อมาได้มีการประกาศย้ายไปยังแยกปทุมวัน และเคลื่อนขบวนไปยังสถานทูตเยอรมัน

ตัวแทนจากกลุ่มศาลายาเพื่อประชาธิปไตยเผยถึงการยื่นหนังสือว่า ทางสถานทูตได้รับทั้ง 2 เรื่อง และรับปากว่าจะส่งเรื่องต่อไปยังท่านทูตเยอรมนี ขอให้ผู้ชุมนุม เมื่อเสร็จจากการชุมนุมที่ใดก็ตามให้ใจเย็น แต่เรายืนยันว่าหลายครั้งความรุนแรงในที่ชุมนุมไม่ได้เกิดจากเรา

ทั้งนี้ โลกออนไลน์ร่วมกันแชร์ภาพเจ้าหน้าที่สถานทูตเยอรมัน ที่ออกมารอรับหนังสือจากผู้ชุมนุมบริเวณด้านหน้าสถานทูต โดยระหว่างนั้นผู้ชุมนุมยังอยู่ระหว่างการเดินทาง พร้อมมองว่านี่เป็นการกระทำของผู้ที่มาจากประเทศที่เจริญแล้ว เพราะรู้ว่าทุกเสียงมีคุณค่า

ขณะที่กลุ่ม แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ระบุว่า ในวันนี้ พวกเรา ราษฎรไทยเดินทางประท้วงจากแยกปทุมวัน จนถึงหมุดหมายคือสถานทูตเยอรมนีเพื่อยื่นหนังสือแถลงการณ์ผลตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ

คณะเจ้าหน้าที่ประจำสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนีต้อนรับ และตระหนักถึงขบวนการการเรียกร้องของผู้ชุมนุม ลงมาพูดคุยเพื่อถามถึงเป้าประสงค์ สิ่งที่ต้องการของกลุ่มผู้ประท้วงและจะดำเนินการแก้ปัญหาอย่างเร็วที่สุด ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมผู้นำไทยถึงไม่ลงมาพูดคุย พบปะกับพี่น้องประชาชนเพื่อหาทางออกแบบอารยประเทศที่เขาเจริญแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน