ราชทัณฑ์ อัปเดต ‘รุ้ง-เบนจา’ สุขภาพปกติ ทำกิจวัตรทั่วไป-นอนหลับได้ เช่นเดียวกับ 4 แกนนำชายอย่าง ทนายอานนท์ ไมค์ ระยอง ไผ่ดาวดิน และ เพนกวิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

18 พ.ย. 2564 – นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงสถานการณ์กลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกควบคุมอยู่ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง จำนวน 2 คน ได้แก่ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล และ น.ส.เบญจา อะปัญ ทั้งสองคนสุขภาพทั่วไปเป็นปกติ สามารถทำกิจวัตรประจำวันและนอนหลับพักผ่อนได้ รวมถึงทั้งสองคนได้พบกับทนายความผ่านทาง Application Line อีกทั้งในส่วนของนางสาวปนัสยาฯ ได้มีการขึ้นศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผ่านจอภาพด้วย

นายธวัชชัย กล่าวเพิ่มเติมถึง กรณีกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร จำนวน 4 ราย คือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์, นายภาณุพงศ์ จาดนอก, นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา และ นายอานนท์ นำภา พบว่าทุกคนยังคงมีสุขภาพทั่วไปเป็นปกติ ไม่มีอาการเจ็บป่วย

โดยทั้งหมดสามารถทำกิจวัตรประจำวัน และนอนหลับได้ ขณะที่ นายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ยังอยู่ระหว่างการรักษาตัวที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ สุขภาพทั่วไปปกติ สามารถรับประทานอาหารและนอนหลับได้ และอยู่ระหว่างการรักษาของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน