บิ๊กป้อม เผย ซีไอเอเข้าพบ เหตุรู้จักกัน ชี้คุยเรื่องส่วนตัว ไม่มีประเด็นอื่น

19 พ.ย. 2564 - 16:34 น.

บิ๊กป้อม เผย ซีไอเอเข้าพบ เหตุรู้จักกัน ชี้คุยเรื่องส่วนตัว ไม่มีประเด็นอื่น แต่ปัดตอบกรณีสหรัฐต้องการจะเตือนอะไรประเทศไทยหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

19 พ.ย. 2564 – พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาลอีกครั้ง ทั้งที่ไม่มีวาระงาน ซึ่งต่อมาเวลา 14.00 น. นายเดวิด เอสโคเฮน (David S. Cohen) รองผู้อำนวยสำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ (ซีไอเอ) เดินทางเข้าพบ พล.อ.ประวิตร หลังจากที่ในช่วงเช้าได้เข้าพบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ในการเข้าหารือกับ พล.อ.ประวิตร นั้นมี นายธนากร บัวรัษฏ์ ผอ.สำนักข่าวกรองแห่งชาติ เข้าร่วมหารือด้วย โดยมีรายงานว่าการมาพบของ นายเดวิด เป็นการเดินทางมาพบกับหน่วยงานความมั่นคงตามวงรอบ หลังจากที่สหรัฐมีประธานาธิบดีคนใหม่ ซึ่งเป็นการรายงานถึงสถานการณ์ด้านความมั่นคงโดยทั่วไป

ทั้งนี้การหารือดังกล่าวใช้เวลานานประมาณ 45 นาที และหลังจากพบกับ พล.อ.ประวิตร แล้วนายเดวิด จะเข้าพบ พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาลต่อด้วย


ต่อมาเวลา 16.00 น. พล.อ.ประวิตร กล่าวภายหลังการพบกัน ว่า ไม่มี มาคุยกับตน เพราะรู้จักกันมาก่อน

เมื่อถามว่าในการพูดคุยฝ่ายสหรัฐและแสดงความเป็นห่วงเรื่องอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีแล้ว คุยกันเรื่องส่วนตัว เมื่อถามย้ำว่าพูดคุยกันเรื่องความมั่นคงในภูมิภาคนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาก็รู้ เพราะได้คุยกับนายกรัฐมนตรีแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีความเคลื่อนไหวอะไรที่ทางสหรัฐต้องการจะเตือนไทยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม เผย ซีไอเอเข้าพบ เหตุรู้จักกัน ชี้คุยเรื่องส่วนตัว ไม่มีประเด็นอื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง