'แรมโบ้' แจงต้องล่า 1 ล้านชื่อ ขับ "แอมเนสตี้" พ้นไทย ลั่นองค์กรเลวๆ เอาไว้ไม่ได้

20 พ.ย. 2564 - 15:46 น.

‘แรมโบ้’ แจง ‘อ.มนตรี’ ชี้เหตุต้องล่า 1 ล้านชื่อ ขับ “แอมเนสตี้” พ้นไทย ต้องใช้กฎหมายบวกกระแสสังคมกดดันสองทาง ลั่นองค์กรเลวๆ เอาไว้ไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “เรื่องแอมเนสตี้ ท่านเสกสกลเป็นถึงผู้ช่วยรัฐมนตรี ติดสอยห้อยตามลุงตู่อยู่เคียงข้าง ทำรายงานเสนอให้ขับองค์กรนี้ออกจากประเทศ ง่ายกว่าล่ารายชื่อ 1 ล้านเสียง ทำวันนี้พรุ่งนี้ก็จบ จะเสียเวลาทำไม? ตรงๆง่ายๆ”

ล่าสุดนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความตอบกลับว่า “เรียนท่านอาจารย์เทพมนตรีที่เคารพ ผมคิดไว้ทั้งสองแนวทางครับ ทางที่หนึ่งในข้อกฎหมายขอดูรายละเอียดให้ชัดเจนจะได้ไม่ผิดพลาด ทางที่สอง ต้องเอากระแสสังคมประชาชน มาช่วยกดดัน จะได้ไม่ถูกพวกฝ่ายค้านพวกเดียวกับองค์กรบ้าๆ นี้ จะรุมถล่มว่าใช้อำนาจรัฐรังแก หรือว่าบ้าอำนาจ


“สุดท้ายนายกฯ ลุงตู่โดนทั้งขึ้นทั้งล่อง คิดจะใช้อำนาจมันง่าย แต่ทำอะไรที่จะส่งผลต่อความเสียรัฐบาล ก็ต้องรอบครอบรัดกุมสักนิด องค์กรเลวๆ แบบนี้แต่เอาไว้ไม่ได้แน่ครับอาจารย์ครับ ช่วยกันทุกรูปแบบทุกช่องทางขจัดคนเลวๆ บนผืนแผ่นดินนี้ให้ได้ กราบขอบคุณท่านอาจารย์มากครับ” นายเสกสกล กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'แรมโบ้' แจงต้องล่า 1 ล้านชื่อ ขับ "แอมเนสตี้" พ้นไทย ลั่นองค์กรเลวๆ เอาไว้ไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง