ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ พิธีกรข่าวชื่อดัง เปิดเผยข้อมูลที่ได้รับจากผู้ชมรายการ ธนาคารดัง ขอเก็บข้อมูลลูกค้า ยันการแสดง “ความคิดเห็นทางการเมือง”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วานนี้ (21 พ.ย.) ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ พิธีกรข่าวชื่อดังของ Voice TV โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เงื่อนไขการประกอบการให้บริการบางอย่างของธนาคารชื่อดัง ที่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งเป็นข้อมูลอ่อนไหว เช่น ข้อมูลสุขภาพ อาชญากรรม รวมถึงข้อมูลการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง โดยระบุว่า

ภาพจากผู้ชมส่งมา เดี๋ยวนี้ธนาคารถึงขั้นเก็บความคิดทางการเมืองของลูกค้าเพื่อประกอบการให้บริการแล้วหรือครับ แล้วการเอาลายนิ้วมือเราไปให้หน่วยงานอื่น ทำแบบนี้ไม่กลัวหรือครับว่าจะเป็นการเอาข้อมูลส่วนบุคคลลูกค้าไปใช้ในทางที่อันตรายมากเกินไป

อีกข้อนะครับ คำว่าธนาคารมีสิทธิระงับการให้บริการทางการเงินมันกว้างมาก ธนาคารจะไม่ให้ประชาชนถอนเงินตัวเองเพราะความคิดทางการเมืองหรือครับ หรือธนาคารจะอายัดเงินทั้งหมด บริการทางการเงินหลายเรื่องเป็นสัญญาระหว่างธนาคารกับลูกค้านะครับ มายุ่งเพราะเรื่องการเมือง รับรองธนาคารมีเรื่องแน่นอน

โดยหลังจากที่ ศิโรตม์ เปิดเผยรายละเอียดดังกล่าว พบว่ามีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่ต่างมองว่า เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลอย่างร้ายแรง บางรายตกใจว่า เผลอกดยินยอมไปแล้ว จะมีผลอย่างไรหรือไม่ในอนาคต เป็นต้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน