'อนุทิน' แจงปม จัดสรร 'โมเดอร์นา' จากสหรัฐ สั่งเร่งฉีดวัคซีน สู้คลัสเตอร์ใหม่ 

23 พ.ย. 2564 - 10:03 น.

‘อนุทิน’ แจงปม จัดสรร ‘โมเดอร์นา’ จากสหรัฐ สั่งเร่งฉีดวัคซีน สู้คลัสเตอร์ใหม่ ห่วงผู้คนรวมตัว เสี่ยงติดเชื้อ เผยแม้ฉีดเข็ม 3 ก็ต้องระมัดระวังตลอดเวลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 พ.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการพบคลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อหลังจากเริ่มเปิดเรียนในโรงเรียน ว่า ต้องเร่งการฉีดวัคซีนให้มากขึ้น แต่ถ้าคนในครอบครัวฉีดวัคซีนแล้วก็จะช่วยลดเรื่องการแพร่เชื้อลงได้

เมื่อถามถึงการจัดสรรวัคซีนยี่ห้อโมเดอร์นา จำนวน 1 ล้านโดส ที่ได้มาจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกาล่าสุดนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า การจัดสรรขึ้นอยู่กับกรมควบคุมโรค ที่จะจัดสรรให้ทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่กลุ่มผู้ประกอบการสถานบันเทิงต้องการให้ผ่อนคลาย เร็วขึ้น นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวจะมีการหารือกันในที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ชุดใหญ่ เราจะพยายามหามาตรการที่ดีที่สุด และให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยของประชาชนส่วนใหญ่ให้ได้ มาจนถึงขณะนี้สามารถผ่อนคลายมาตรการไปได้มากแล้ว และเห็นใจเจ้าหน้าที่สาธารณสุขด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม คลัสเตอร์ในต่างจังหวัดที่ยังมีอยู่นั้น มีความกังวลทุกที่ เนื่องจากเมื่อมีการรวมกลุ่มกันของผู้คนความเสี่ยงก็เกิดขึ้น และตอนนี้มีตัวกรองเรื่องความเสี่ยงคือการฉีดวัคซีน โดยการทยอยฉีดเข็ม 3 ไปได้เรื่อยๆ ขณะเดียวกันขอให้ทุกคนระมัดระวังอยู่ตลอดเวลาแม้ฉีดวัคซีน 3 เข็มแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'อนุทิน' แจงปม จัดสรร 'โมเดอร์นา' จากสหรัฐ สั่งเร่งฉีดวัคซีน สู้คลัสเตอร์ใหม่ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง