บิ๊กตู่ สั่ง กสทช.จัดระเบียบสายไฟฟ้า-สายสื่อสาร โดยเฉพาะเส้นทางหลักต่างๆ ที่ปล่อยระโยงระยาง ให้นำลงดิน และให้มีสายหลักเข้าบ้านเพียงสายเดียว

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้สั่งการให้จัดระเบียบสายสื่อสารต่างๆ ทั้งสายสื่อสารและสายไฟ

โดยมอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งการไฟฟ้านครหลวง และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดยให้ดำเนินการนำสายไฟและสายสื่อสารเหล่านี้ลงดิน โดยเฉพาะเส้นทางหลักต่างๆ และให้มีสายหลักเข้าบ้านเพียงสายเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางเดือนต.ค.ที่ผ่านมา รัสเซล โครว์ นักแสดงชื่อดังวัย 57 ปี เจ้าของรางวัลออสการ์ จากภาพยนตร์เรื่อง Gladiator ทวีตภาพบรรยากาศการเดินเล่นในกรุงเทพมหานคร โดยโพสต์ภาพใน 2 ทวีตด้วยกัน ทวีตแรกโพสต์ภาพสายไฟฟ้าที่พาดผ่านท้องฟ้าจำนวนมากพร้อมแคปชั่น “Bangkok dreaming…” จนทำให้ชาวเน็ต นำภาพดังกล่าวมาวิจารณ์ที่สายไฟระโยงระยาง รกรุงรัง แถมอาจเกิดอันตรายต่อประชาชน พร้อมแห่ถามกันว่า คนไทยอายไหม?

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน