เผยบิ๊กตู่ แจงบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ หวังได้ส.ส.มีคุณภาพ ทำงานเพื่อประชาชน แจงไม่มีแนวคิดยุบสภา ไม่ตีจากพลังประชารัฐ ชี้ย้ายพรรค แค่ข่าวจากโซเชียล

วันที่ 23 พ.ย.2564 นายธนากร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มอบหมายถึงความเห็นเกี่ยวกับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ว่า เรื่องนี้เป็นความเห็นของพรรคการเมืองที่เสนอเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร นายกรัฐมนตรีไม่มีความเห็นในเรื่องดังกล่าว

แต่หวังว่าการเลือกตั้งจะได้ส.ส.ที่มีคุณภาพ ทำงานเพื่อประชาชนที่เลือกเข้ามา และทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับประชาชนที่เลือก ทั้งนี้ นายกฯ ยังไม่แนวคิดเรื่องยุบสภาแต่อย่างใด

ส่วนกรณีมีข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จะย้ายเข้าไปสังกัดพรรคไทยสร้างสรรค์ที่ตั้งขึ้นมาใหม่นั้น นายกฯ ไม่เคยมีความคิดในเรื่องดังกล่าว เป็นเรื่องของการเสนอข่าวจากสื่อโซเชียล พล.อ.ประยุทธ์ยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะที่พรรคพลังประชารัฐเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีในช่วงที่ผ่านมา

ส่วนการเสนอร่างพ.ร.ป.การเลือกตั้ง ในเรื่องบัตร 2 ใบ และการนับคะแนนส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ที่พรรคร่วมฝ่ายค้านและรัฐบาลมีความเห็นต่างกันว่า เป็นเรื่องของกระบวนการและการดำเนินการของสภาผู้แทนราษฎร พรรคร่วมรัฐบาล พรรคฝ่ายค้านและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน