รอฟังข่าวดี! อนุทิน แย้ม บิ๊กตู่ สั่งดึงราคาดีเซลลงอีก ช่วยผู้ประกอบการ

23 พ.ย. 2564 - 15:45 น.

อนุทิน เผย นายกฯ ห่วงผู้ประกอบการ สั่งดึงราคาน้ำมันดีเซล ลงต่ำกว่า 30 บาทต่อลิตร เตรียมออกมาตรการช่วงต้นเดือนธ.ค.นี้ ย้ำไม่กังวลม็อบสิบล้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 23 พ.ย.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมหารือกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เรื่องการแก้ปัญหาพลังงานว่า ขอให้ฟังนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกฯและรมว.พลังงาน ชี้แจง

เมื่อถามว่าโยงถึงข้อเรียกร้องของกลุ่มรถบรรทุกด้วยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า พยายามตอบสนองข้อเรียกร้องของสมาพันธ์ต่างๆ เราฟังเสียงทุกเสียง

ผู้สื่อข่าวถามว่านายกฯ สั่งการอะไรพิเศษหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องการสั่งการเชิงนโยบาย ให้รัฐมนตรีและปลัดกระทรวงพลังงาน ดำเนินการ


เมื่อถามว่านายกฯกังวลเรื่องกลุ่มรถบรรทุกที่ออกมาเคลื่อนไหวหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ได้กังวลตรงนั้น แต่กังวลความเดือดร้อนของผู้ประกอบการมากกว่า ก็พยายามหาวิธีแก้ไข

เมื่อถามว่ามีมาตรการออกมาแล้วด้วยใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า มี จะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด ซึ่งปลัดกระทรวงพลังงานระบุว่าอาจจะหลังต้นเดือนธ.ค. แต่นายกฯ กำชับให้เสร็จโดยเร็วที่สุด

เมื่อถามว่าราคาน้ำมันดีเซลจะต่ำกว่า 30 บาทต่อลิตรใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ใช่ ต้องเป็นอย่างนั้น ส่วนจะต่ำกว่าเท่าไรก็พยายามให้เยอะที่สุด นี่คือสิ่งที่รัฐบาลรับฟัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รอฟังข่าวดี! อนุทิน แย้ม บิ๊กตู่ สั่งดึงราคาดีเซลลงอีก ช่วยผู้ประกอบการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง