บิ๊กตู่เผย ห่วงเกษตรกร แต่ย้ำเงินการคลัง ต้องรักษาวินัย ขอทุกคนอดใจรอ กำลังเร่งให้ ชี้ใช้เงินเยอะ เดี๋ยวเป็นภาระด้านงบประมาณภายหลังได้

วันที่ 24 พ.ย.2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ ครั้งที่2/2564 ว่า การประชุมวันนี้ เพราะเป็นห่วงเกษตรกร โดยรัฐบาลจำเป็นต้องรักษาวินัยการเงินการคลัง พร้อมหาวิธีการที่เหมาะสมในการดำเนินการและให้ทราบถึงความห่วงใยของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล

ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้องดูแลการใช้จ่ายของภาครัฐด้วย สิ่งสำคัญคือ ต้องรักษาวินัยการเงินการคลัง การจะทำอะไรก็ตาม มีกฎหมายอยู่แล้วและเร่งให้ทุกคนที่รอคอยอยู่ จึงต้องปรับกระบวนการทั้งหมด เพราะหากมีการใช้จ่ายเงินจำนวนมาก ก็จะมีปัญหาและเป็นภาระด้านงบประมาณในภายหลังได้

สื่อมวลชนได้สอบถามว่าวันนี้ได้มีการพูดคุยถึงการประกันราคาข้าวหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ขอให้รอฟังการชี้แจง วันนี้เอาเรื่องปากท้องของประชาชนก่อน ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าวันนี้นายกรัฐมนตรี อารมณ์ดีเป็นพิเศษ โดยก่อนให้สัมภาษณ์ เมื่อเห็นกลุ่มสื่อมวลชน นายกฯ ได้ส่งเสียงกระแอมทักทายด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน