แห่ห่วงบิ๊กตู่ ทั้งสะดุดบันได-หัวโขกประตูรถ ถามกลับรบ.ง่อนแง่นตรงไหน!

24 พ.ย. 2564 - 18:48 น.

บิ๊กตู่ สะดุดอีก ยอมรับช่วงนี้ใจร้อน สมองคิดหลายเรื่อง ยันไม่ยุบสภา อยู่ครบเทอมแน่ ลั่นยังไม่คิดสังกัดพรรคสำรอง โต้ฝ่ายค้านรบ.ง่อนแง่นตรงไหน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 พ.ย.2564 ที่กระทรวงกลาโหม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสภากลาโหม ปรากฎว่าระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินลงจากบันไดอาคารศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อขึ้นรถยนต์ ปรากฏว่าเมื่อถึงบันไดขั้นสุดท้าย พล.อ.ประยุทธ์ สะดุดพื้นบันไดเล็กน้อย จนผู้สื่อข่าวทักว่า เข่าอ่อนอีกแล้ว เดินต้องระวัง ซึ่งนายกฯกล่าวว่า “ใจมันไปก่อนเท้า”

นายกฯสะดุดบันได

นายกฯสะดุดบันได

พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนหากร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และพ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมืองเสร็จแล้วจะยุบสภาหรือไม่ว่า ไม่ ยังไม่มีการยุบสภา

เมื่อถามว่าจะอยู่จนการประชุมเอเปคปี 65 เสร็จสิ้นใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็สุดแล้วแต่ ทางราชการก็ว่ากันไป การเมืองก็ว่ากันไป เราก็อยู่ไปตามกฎหมาย บ้านเมืองเรามีปัญหาเยอะที่จะต้องแก้ไข อยากให้ดูว่าได้แก้อะไรไปแล้วบ้าง ปัญหาอุปสรรคที่ค้างคาในอดีตก็แก้ไปเยอะ สิ่งใหม่ๆ เราก็เดินหน้าประเทศไปเยอะ นายกฯ แก้ปัญหามาตลอด ดูแลประชาชนผู้มีรายได้น้อยถือเป็นหัวใจของนายกฯ ซึ่งต้องแก้ทั้งระบบให้ได้ ขอให้เข้าใจตรงนี้

นายกฯมี 2 บทบาทด้วยกัน บทบาทแรก คือการอนุมัติงบประมาณแผนงานต่างๆ บทบาทที่ 2 นายกฯต้องรักษาเสถียรภาพการเงินการคลัง และได้สั่งการรัฐมนตรีไปแล้วเรื่องการดูแลเกษตรกรชาวนา วงเงินที่มีอยู่มันเกินจริง ซึ่งต้องหาวิธีแก้ปัญหา และเรื่องน้ำมัน ต้องขอร้องให้ช่วยชาติกันไปก่อน เราก็เต็มที่แล้ว ภาษีทั้งประเทศเราต้องใช้ร่วมกัน นายกฯ พยายามที่สุดแล้วไม่ให้ผิดกฎหมาย ไม่ให้เกิดการทุจริตต่างๆ ถ้าเจอก็ต้องลงโทษ

เมื่อถามถึงการไปร่วมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ พร้อมไปร่วมหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็เชิญ ถ้าไปได้ก็ไป ส่วนฝ่ายค้านมองว่าเสถียรภาพรัฐบาลกำลังง่อนแง่นนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามว่า ง่อนแง่นตรงไหน เขาคิดไปเอง

เมื่อถามว่านายกฯตั้งใจจะอยู่ให้ครบเทอมใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ พยักหน้าพร้อมกล่าวว่า จะอยู่ครบเทอม เมื่อถามว่าในวันรับประทานอาหารร่วมกับพรรคร่วมนายกฯจะมีเซอร์ไพรส์อะไรหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ก้มลงนั่งในรถ แต่ศีรษะไปโขกขอบประตูเล็กน้อย ก่อนกล่าวว่า ไม่มีเซอร์ไพรส์

เมื่อถามว่าประชาชนที่ศรัทธาตัวนายกฯ อยากทราบความชัดเจนว่าจะยังอยู่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)หรือไปพรรคสำรอง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ชัดเจนแล้วไง ยังไม่ไปที่ไหน

เมื่อถามว่าเริ่มมองจะสังกัดพรรคไหนแล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มอง ส่วนจะอยู่พรรคเดียวต่อไปใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไปฟังพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรค พปชร.ก็แล้วกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่ขบวนรถยนต์ของนายกฯ จะออกจากกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “ใครเอาไปลงในติ๊กต๊อก ตอนที่เดินล้ม บางทีใจร้อน เดินเร็วไป ใจไปข้างหน้าแล้ว สมองคิดหลายเรื่อง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่ห่วงบิ๊กตู่ ทั้งสะดุดบันได-หัวโขกประตูรถ ถามกลับรบ.ง่อนแง่นตรงไหน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง