'บิ๊กป้อม' ป้อง 'กรณิศ' จัดงานเลี้ยงวันเกิด ย้อนถาม ใครใส่แมสก์กินข้าว 

26 พ.ย. 2564 - 12:38 น.

‘บิ๊กป้อม’ ป้อง ‘กรณิศ’ จัดงานเลี้ยงวันเกิด ย้อนถาม ใครใส่แมสก์กินข้าว ย้ำเขารู้ว่าจัดกันโดยจำกัดผู้ร่วมงาน 50 คน ไม่รู้ พปชร.ส่งใครชิง ผู้ว่าฯ กทม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11.20 น. วันที่ 26 พ.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม. ของพรรคจัดงานเลี้ยงวันเกิด โดยมีภาพผู้มาร่วมงานอวยพรแล้วไม่ใส่หน้ากากอนามัย ว่า ให้ไปถามเขาดู เพราะทานข้าว ถ้าใส่แมสก์ก็ทานไม่ได้ และเรื่องจัดงานดังกล่าวเป็นเรื่องของส.ส. เขารู้ว่าจัดกันโดยจำกัดผู้ร่วมงาน 50 คน ภาพที่ออกมาก็เป็นภาพระหว่างทานข้าว

ซึ่งตนได้สอบถามส.ส.ที่ร่วมงานแล้ว เขาบอกว่าใส่แมส์กันทั้งหมดนอกจากตอนทานข้าว พร้อมถามสื่อมวลชนว่า “ทานข้าวใส่แมสก์ได้หรือไม่”

เมื่อถามถึงจะมีการประชุมตัวแทนพรรคคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.และเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในวันที่ 27 พ.ย.นี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังเลย สื่อไปเอามาจากไหน ตนยังไม่รู้เลย กำหนดการที่ออกนั้น ไม่ใช่เรื่องผู้สมัคร ส.ส. แต่เป็นผู้สมัคร ส.ก. เมื่อถามว่าในส่วนผู้สมัคร ส.ส.กทม.เตรียมตัวไว้หรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องเตรียมตัวหรือไม่เตรียมตัว เป็นเรื่องของตน ไม่ใช่เรื่องของสื่อ ตอนนี้ตนยังไม่วางตัวผู้สมัครส.ส.ใครเลย วางตัวแต่คนเก่า ซึ่งคนเก่าก็ต้องลง

เมื่อถามถึงว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) พรรคพลังประชารัฐได้วางตัวหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สื่อจะเอาใคร

เมื่อสื่อตอบกลับไปว่าตอนนี้มีหลายชื่อ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ตนไม่รู้สักชื่อ สื่อจะเอาใครก็เลือกไปเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่านางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคเหมาะสมจะลงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบด้วยเสียงดังว่า “เฮ้ย มันจะเป็นได้อย่างไรเล่า เขาไม่ได้ทำเลย สื่อไปว่ากันเอง “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กป้อม' ป้อง 'กรณิศ' จัดงานเลี้ยงวันเกิด ย้อนถาม ใครใส่แมสก์กินข้าว 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง