'ประยุทธ์' สั่งฟันเด็ดขาด ผู้เกี่ยวข้องค้ายาเสพติด ยอมรับมีเจ้าหน้าที่เอี่ยวด้วย

26 พ.ย. 2564 - 13:38 น.

‘ประยุทธ์’ สั่งดำเนินการเด็ดขาดผู้เกี่ยวข้องค้ายาเสพติด ยอมรับมีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง วอนประชาชนชี้บอกแส จะรักษาความลับและความปลอดภัยให้อย่างเด็ดขาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 26 พ.ย.64 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ว่า ได้รับรายงานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกรณีรัฐบาลไต้หวันจับกุมเฮโรอีนล็อตมหึมา ซึ่งตรวจพบว่าส่งเข้ามาพร้อมไม้แปรรูปจากประเทศไทย แล้ว และได้สั่งให้ติดตามกวดขัน ปัญหานี้รัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่

แต่ต้องยอมรับว่าคนทำชั่วก็หาวิธีการหลีกเลี่ยงได้ตลอด เพราะฉะนั้นต้องช่วยกัน สิ่งสำคัญที่สุดใครรู้ข่าวก็ขอให้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่เปิดช่องทางสายด่วนให้แล้ว ยืนยันว่าจะรักษาความลับ คุ้มครองและรักษาความปลอดภัยให้ได้

เพราะถ้าไม่ช่วยกันก็จะยุ่งไปทั้งหมด เนื่องจากแต่ละวันสินค้าเข้าออกประเทศมีจำนวนมากพอสมควร ก็ต้องตรวจให้ละเอียดถี่ถ้วนมากขึ้น ตนสั่งการเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ต้องรับผิดชอบตรวจตราสิ่งของเหล่านี้ให้มากที่สุด เพราะสามารถดัดแปลงได้ทุกเรื่องทุกอย่างเสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศไทยด้วย ยอมรับว่ากังวลเรื่องนี้มาก


“ได้เน้นย้ำทั้งในส่วนของหน่วยงานป.ป.ส. กระทรวงยุติธรรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ช่วยกันดูแล สิ่งสำคัญสังคมต้องช่วยกันดูแล เมื่อรู้ว่าใครทำหรือมีผู้ประกอบการขอให้ส่งข่าวมายังเจ้าหน้าที่ ผมจะตรวจสอบทันที ทุกเรื่อง” นายกรัฐมนตรีกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าปัญหาที่เกิดขึ้นหนีไม่พ้นมีเจ้าหน้าที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินการอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวยอมรับว่า ใช่ เรื่องนี้ต้องลงโทษ เพียงแต่ต้องหาพยานหลักฐานมาให้ดี บางครั้งการพูดเพียงปากเปล่าก็ดำเนินการได้ยาก ขอให้บอกมาว่ามีใคร สถานที่ใดก็สามารถใช้อำนาจตามกฎหมายเข้าไปตรวจสอบได้ทันที ต้องช่วยกันแบบนี้ถึงจะแก้ปัญหาได้ ในทุกๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็นการทำลายป่าไม้ การลักลอบค้าแรงงานต่างด้าว การลักลอบค้ามนุษย์ ได้เน้นย้ำไปแล้วให้หน่วยงานแต่ละพื้นที่ต้องรับผิดชอบ

“วันนี้งานหนักอยู่ที่กระทรวงกลาโหม กองกำลังป้องกันใช้แดนเหนื่อยมากต้องดูในหลายหลายเรื่อง ทั้งการลักลอบสินค้าสินค้าเกษตร การลักลอบข้ามแดนผิดกฎหมาย น้ำมันเถื่อน หรือการค้ามนุษย์ เจ้าหน้าที่พยายามดำเนินการอย่างเร็วที่สุดและทำได้มากกว่าที่ผ่านมา ขณะเดียวกันฝ่ายคนชั่วก็มีวิธีการใหม่ๆ ออกมาอยู่เรื่อย คนเคยชั่วอย่างไรก็ชั่วอยู่เหมือนเดิม ดังนั้นประชาชนต้องช่วยกัน” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ประยุทธ์' สั่งฟันเด็ดขาด ผู้เกี่ยวข้องค้ายาเสพติด ยอมรับมีเจ้าหน้าที่เอี่ยวด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง