บิ๊กตู่ สั่งด่วน เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมใต้ พร้อมรับมือเต็มรูปแบบ 24 ชม.

26 พ.ย. 2564 - 17:23 น.

บิ๊กตู่ สั่งด่วน ทุกหน่วยงานเกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ 24 ชั่วโมง เตรียมพร้อมรับมือเต็มรูปแบบ แนะประชาชนติดตามประกาศอุตุฯอย่างใกล้ชิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้รับทราบประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 26 พ.ย. 2564 ซึ่งรายงานว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก บริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรง บริเวณอ่าวไทย โดยจะมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 27-30 พ.ย. 2564

ร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่บริเวณ จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ รวมทั้งอ่าวไทยยังมีคลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร ในบริเวณที่ฝนตกหนัก

“นายกฯ ได้สั่งการด่วนให้หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมอย่างเต็มรูปแบบเพื่อรับมือกับสถานการณ์ โดยเน้นให้เกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เตรียมกำลังพล เครื่องจักร อุปกรณ์ และระบบสื่อสาร พร้อมให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนผู้ประสบภัย ตลอด 24 ชั่วโมง และขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา อย่างใกล้ชิด” โฆษกรัฐบาล กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ สั่งด่วน เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมใต้ พร้อมรับมือเต็มรูปแบบ 24 ชม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง