พท.เย้ย 'ประวิตร' ยิ่งพูดยิ่งพัง รักกันกับประยุทธ์ จนวันตาย แต่การกระทำสวนทาง

28 พ.ย. 2564 - 16:51 น.

“วรวัจน์” เย้ย “ประวิตร” ไม่เอา “ประยุทธ์” จริง เหตุกลัวยุบสภาเร็วกว่าเดิม หยัน ยิ่งพูดยิ่งพัง เร่งเวลาให้ “พรรคพลังประชารัฐ” แตกเร็วยิ่งขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. นาย วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ระบุจะแยกกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ได้ คือต้องตายจากกันเท่านั้นว่า เราต้องคิดว่าการที่ พล.อ.ประวิตร พูดแบบนั้น พล.อ.ประวิตร ต้องการอะไร ตนไม่เชื่อว่าจริงๆ แล้ว พล.อ.ประวิตร จะเอา พล.อ.ประยุทธ์จริง การพูดแบบนี้จึงยิ่งพูด ยิ่งพัง เพราะถ้าเป็นการพูดเอาใจ พล.อ.ประยุทธ์จริง แต่ก็จะทำให้ ส.ส.ในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ช้ำใจ กลัวสอบตก และจะเป็นการเร่งเวลาทำให้คนใน พรรค พปชร. แตกกลุ่มไปอยู่พรรคอื่นเร็วยิ่งขึ้น และจะทำให้เราเห็นภาพการยุบสภาเร็วขึ้นอีก

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร ทำทุกอย่างย้อนแย้งกันมาตลอด ในขณะที่พูดว่าเอาพล.อ.ประยุทธ์ แต่การกระทำจะให้น้ำหนัก ส.ส.ในพรรคมากกว่า และไฟเขียวให้ ส.ส.ในพรรคเขย่าพล.อ.ประยุทธ์มาโดยตลอด แต่ที่ พล.อ.ประวิตรต้องพูดเอาใจ พล.อ.ประยุทธ์แบบนี้ เนื่องจาก พปชร.ยังไม่พร้อมให้เกิดการยุบสภา แล้วเข้าสู่การเลือกตั้งในขณะนี้เท่านั้น


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พท.เย้ย 'ประวิตร' ยิ่งพูดยิ่งพัง รักกันกับประยุทธ์ จนวันตาย แต่การกระทำสวนทาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง