'ประวิตร' เผยแล้ว เลื่อนปาร์ตี้พรรคร่วม โบ้ย ถาม”สามมิตร” ย้ายกลับเพื่อไทย

30 พ.ย. 2564 - 10:03 น.

‘ประวิตร’ เผยแล้ว เลื่อนปาร์ตี้พรรคร่วม รอโควิดหายก่อน โบ้ย ถาม”สามมิตร” ย้ายกลับรัง เพื่อไทย เชื่อไม่มีงัดข้อ “บิ๊กตู่”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 30 พ.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงสาเหตุการเลื่อนจัดงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ออกไป ว่า เป็นเพราะเรื่องโควิด ไม่มีเรื่องอื่น เรื่องโควิดอย่างเดียว ให้โควิดหายดีก่อนแล้วค่อยเลี้ยง

ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าเป็นการไปรวมตัวเพื่อให้พรรคร่วมรัฐบาลประกาศสัตยาบันสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ต่อ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คิดว่าต้องสนับสนุนอยู่แล้ว แต่ก็ขึ้นอยู่กับพรรคร่วม ให้ลองถามพรรคร่วมดู

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวกลุ่มสามมิตรเตรียมย้ายกลับไปอยู่พรรคเพื่อไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไปถามสามมิตรดู เมื่อถามย้ำว่าเรื่องดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นจริงใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำว่า ก็ไปถามสามมิตรดู


เมื่อถามว่าแกนนำกลุ่มสามมิตรบอกแล้วว่าไม่ไป พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ไปก็ไม่ไป เมื่อถามว่าข่าวที่ออกมาเหมือนเป็นการบีบ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ว่าถ้าไม่ให้สามมิตรเข้ามามีบทบาทก็จะออกจากพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า โอ้ย ไม่มีอะไร

เมื่อถามว่าได้คุยกับกลุ่มสามมิตรหรือไม่ว่าทำไมถึงมีข่าวแบบนี้ออกมา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องไปถามเขาไม่ใช่มาถามตน “ผมจะไปรู้ได้ยังไง เล่า”

เมื่อถามว่ามีการมองกันว่าเป็นการงัดข้อกันระหว่างพล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ หัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวปฏิเสธทันทีว่า ไม่มีๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ประวิตร' เผยแล้ว เลื่อนปาร์ตี้พรรคร่วม โบ้ย ถาม”สามมิตร” ย้ายกลับเพื่อไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง