ทำเนียบรัฐบาลฮือฮา บิ๊กตู่ สั่ง ผู้กองเค้ก ทีมรปภ.ใหม่ สวมเครื่องแบบเต็มยศ ปฏิบัติหน้าที่ เผยเพื่อป้องกันการครหาจากบรรดาแม่ยก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้เกิดเสียงฮือฮา เนื่องจากระหว่างที่ นายกฯ เดินเข้าประชุม นอกจากมีคณะทำงานและทีมรักษาความปลอดภัยจาก ร.21 ตามปกติแล้ว ยังปรากฏร้อยตำรวจเอกหญิง บุคลิกดี หน้าตาดี สวมชุดเครื่องแบบเดินประกบมาด้วย

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเผยว่า ตำรวจหญิงคนดังกล่าวชื่อ ร.ต.อ.หญิง ณัฐนรี นาคสิงห์ หรือผู้กองเค้ก จากกองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 ที่เพิ่งย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ หลังจากมีการปรับเปลี่ยนทีมตำรวจหญิงชุดเดิมเมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากต้องย้ายกลับต้นสังกัดตามวงรอบ โดยตำรวจหญิงทีมใหม่มี 6 นาย มีทั้งระดับสัญญาบัตรและชั้นประทวน ทั้งหมดผ่านการฝึกอารักขามาอย่างดี โดยมีหน้าที่หลักคืออารักขานายกรัฐมนตรี ร่วมกับทีมรักษาความปลอดภัย ทั้งที่ทำเนียบรัฐบาล และในการไปปฏิบัติภารกิจต่างจังหวัด

สำหรับร.ต.อ.หญิง ณัฐนรี นอกจากบุคลิกรูปร่างหน้าตาดีแล้ว วันนี้ถือเป็นวันแรกที่สวมชุดเครื่องแบบข้าราชการตำรวจหญิงเต็มยศ เนื่องจากได้รับการร้องขอจากนายกฯ ให้แต่งเครื่องแบบตำรวจระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาล โดยก่อนหน้านี้จะแต่งกายด้วยชุดสูท เพื่อความคล่องตัว

โดยการขอให้ตำรวจหญิงสวมชุดเครื่องแบบนั้น เพื่อป้องกันการครหาหรือคนไม่รู้นำไปวิจารณ์ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวแม่ยกของพล.อ.ประยุทธ์ บางคนไม่พอใจ เมื่อเห็นภาพคณะทำงานหญิง ซึ่งเป็นข้าราชการประจำ ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดนายกฯ

ทั้งนี้การจัดให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงจากกองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 มาร่วมทีมปฏิบัติหน้าที่อารักขานายกฯ ก็เพื่อความนุ่มนวลในการรักษาความปลอดภัย เพราะมีชาวบ้านและนักการเมืองที่เป็นสุภาพสตรี ซึ่งในบางกรณีและบางพื้นที่จะใช้สารวัตรทหารหญิง ( สห.หญิง) มาเสริมทีมในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน